Thứ Tư, ngày 19/09/2018 05:05 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/05/2014 08:54 AM (GMT+7)

Rộ tin đồn đóng cửa khẩu biên giới, giá khoai lang giảm mạnh

Khi chưa có tin đồn cửa khẩu biên giới phía Bắc đóng thì giá khoai lang từ 820-850 nghìn đồng/tạ nhưng tin đồn khiến giá khoai rớt xuống chỉ còn từ 200 đến 400 nghìn đồng/tạ.

   
Chiều 20.5, ông Lê Văn Trung, Chủ nhiệm hợp tác xã (HTX) Rau an toàn Thành Lợi (xã Thành Lợi, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), cho biết: “Hiện nay, giá khoai lang chỉ còn từ 200 đến 400 nghìn đồng/tạ. Nguyên nhân là do tin đồn cửa khẩu biên giới phía Bắc đóng, có thể ngưng không mua bán khoai lang”.

Ông Lợi cho biết thêm: “Ban đầu chỉ có một vài nông dân gọi điện đến hỏi nhưng sau đó có nhiều người đến Ban Chủ nhiệm HTX hỏi thông tin việc đóng cửa khẩu. Mặc dù chúng tôi giải thích là không có chuyện này nhưng người dân vẫn lo lắng”.

 ro tin don dong cua khau bien gioi, gia khoai lang giam manh hinh anh 1
Người dân huyện Bình Tân thu hoạch khoai lang bán cho thương lái

“Không chỉ có xã viên trồng khoai mà ngay cả những xã viên trồng đậu bắp xanh có hợp đồng bao tiêu cũng lo vì sợ không xuất đi nước ngoài được” - ông Lợi nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, ông Sơn Văn Luận, Chủ nhiệm HTX Khoai lang Tân Thành (huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long) cũng thông tin với chúng tôi: “Thông tin cửa khẩu đóng làm cho giá khoai lang biến động rất nhiều, có lúc xuống chỉ còn 200 đến 300 nghìn đồng/tạ. Việc mua bán khoai với các thương lái cũng trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều”.

Theo thạc sĩ Võ Văn Theo - Trưởng phòng NNPTNT huyện Bình Tân, có thể đây là tin đồn của thương lái để hạ giá thu mua khoai lang. Ngành nông nghiệp địa phương sẽ tăng cường thông tin, khuyến cáo nông dân thật bình tĩnh, không nên thu hoạch ồ ạt.

Được biết, năm 2014, huyện Bình Tân trồng khoảng 7.000ha khoai lang và hiện có khoảng 900ha đang trong thời điểm thu hoạch. Khi chưa có tin đồn trên thì giá khoai lang từ 820-850 nghìn đồng/tạ.

Theo Huỳnh Xây (Huỳnh Xây)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Ninh Bình hỏi "Vinh hươu" ai cũng biết, bởi gia đình ông là một...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 18/9: Theo ghi nhận của PV...
Gia đình ông Bùi Hồng Thắng, thôn An Ngải, xã Quảng Lạc, huyện Nho...