Thứ Hai, ngày 19/03/2018 03:04 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 05/08/2017 13:25 PM (GMT+7)

Rực rỡ "thảm hoa" dài 19km đường làng

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, từ đầu năm 2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phú Bình đã chỉ đạo 21/21 Hội LHPN xã, thị trấn thực hiện mô hình trồng hoa ven đường quê.

   

Theo đó, mỗi Hội LHPN xã thị trấn sẽ chọn một chi hội làm điểm rồi nhân rộng ra các chi hội khác. Sau thời gian phát động, đến nay, toàn huyện Phú Bình đã có 19km đường được trồng hoa. Các chi hội chủ yếu chọn những loại hoa như mười giờ, tám giờ, chiều tím có sức sống tốt, dễ trồng, chăm sóc, thích ứng với môi trường, thời tiết và hoa nở quanh năm, phù hợp với cảnh quan ven đường. Nhiều Hội LHPN xã, thị trấn đã triển khai thực hiện tốt phong trào này như Lương Phú, Bảo Lý, Thanh Ninh, Xuân Phương, thị trấn Hương Sơn…

 ruc ro "tham hoa" dai 19km duong lang hinh anh 1

Chi hội phụ xóm Cầu Gỗ xã Bảo Lý phối hợp với đoàn thanh niên xã trồng nhiều loại hoa dọc tuyến đường dài hơn 300m qua địa bàn xóm.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện cũng vận động các hộ dân trồng hoa thay thế cỏ dại tại các khu đất trống quanh nhà ở, nhà văn hóa xóm, tạo mỹ quan nông thôn, tích cực hưởng ứng phong trào 5 không 3 sạch. Các tuyến đường trồng hoa được Hội LHPN huyện giao cho các chi hội phụ nữ đảm nhận chăm sóc, tự quản. Những tuyến đường được trồng hoa không chỉ  tạo cảnh quan không gian đẹp mà còn góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân.

Theo Văn Mưu (Phú Bình) (Báo Thái Nguyên)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mặc dù bị liệt cả 2 chân sau một vụ tai nạn giao thông nhưng anh...
Học xong Đại học, thất nghiệp, phải lăn lộn đủ nghề ở Hà Nội để...
Theo lời người quay clip hướng dẫn, chỉ cần một lượng nhỏ sản phẩm...