Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 11:44 AM (GMT+7)

Sẵn sàng cho ngày hội lớn của nhà nông

authorThu Hà Thứ Bảy, ngày 06/10/2018 06:06 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 5.10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Ban Tổ chức Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” năm 2018 đã họp báo công bố danh sách 63 “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” và Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam” lần thứ 6.

   

Những “bông hoa” của ruộng đồng 

Tiếp nối thành công từ 5 lần tổ chức bình chọn và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc, T.Ư Hội NDVN phối hợp Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NNPTNT, Bộ Công Thương tiếp tục tổ chức bình chọn danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2018; đồng thời giao Báo NTNN chủ trì, phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền trực tiếp tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam cho biết: “Mô hình sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp, nông thôn của những Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 đều là những thế mạnh của nông nghiệp các vùng, miền, địa phương trong cả nước và hầu hết thuộc nhóm sản phẩm nằm trong chiến lược phát triển hướng đến xuất khẩu của ngành nông nghiệp”.

 san sang cho ngay hoi lon cua nha nong hinh anh 1

Toàn cảnh buổi họp báo và lễ trao giải. ảnh: Đàm Duy 

Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” sẽ được tổ chức trọng thể (được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam) vào tối 14.10.2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Được biết đến thời điểm này, các nội dung, công việc đang được Ban Tổ chức chương trình khẩn trương hoàn tất, đảm bảo cho sự thành công của Chương trình “Tự hào Nông dân Việt Nam 2018”.

Nông dân tự tin hội nhập

Là một trong những Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 có mặt tại buổi họp báo, câu chuyện của ông Trịnh Văn Tiến (SN 1963, ở Ninh Bình) đã khiến nhiều người có mặt tại hội trường không khỏi ngưỡng mộ, cảm mến. Sinh  ra trong gia đình nông dân với bao khó khăn, từ nhỏ ông Tiến đã luôn phấn đấu, nỗ lực vươn lên. Khởi nghiệp với hai bàn tay trắng, phải vay tiền cưới vợ, nhà còn đi thuê..., nhưng đến nay ông Tiến đã có cơ ngơi khang trang với mô hình trang trại nuôi con đặc sản đạt doanh thu trên 10 tỷ đồng/năm.

 Nhà báo Lưu Quang Định – Tổng Biên tập Báo NTNN/báo điện tử Dân Việt, Phó trưởng Ban thường trực Ban tổ chức chương trình cho biết: Nét mới nhất của chương trình bình chọn năm nay là trong số 63 nông dân xuất sắc có rất nhiều người giàu lên nhờ tham gia vào chuỗi sản xuất, chuỗi xuất khẩu, tham gia vào HTX, đặc biệt họ tự liên kết với nhau để cùng giúp nhau làm giàu. Đây cũng chính là xu thế phù hợp với sự phát triển kinh tế trong bối cảnh hiện nay… 

Nhiều Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018 trong quá trình lao động, sản xuất đã tìm tòi, sáng tạo ra những sáng kiến, giải pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản. Xét toàn thể 19 tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới thì những “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2018” đều là những hạt nhân nòng cốt, có đóng góp đáng kể”. 
Ông Phạm Tiến Nam - Phó Chủ tịch T.Ư Hội NDVN  

Trong 6 năm qua, Công ty CP Phân bón Bình Điền luôn tự hào được đồng hành cùng với Ban tổ chức Chương trình Tự hào NDVN. Là doanh nghiệp sản xuất phân bón, công ty luôn gắn bó với người ND. Sự tồn tại và phát triển của công ty chính là sự giúp sức của ND. Do đó chúng tôi luôn mong muốn làm thật nhiều điều có lợi cho ND, coi đó là trách nhiệm trước những người bạn đồng hành, trách nhiệm đền đáp những đóng góp của ND với công ty”.
Ông Phan Quốc Nam - đại diện Công ty CP Phân bón Bình Điền
 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...