Thứ Ba, ngày 16/10/2018 21:22 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 09/10/2017 18:15 PM (GMT+7)

Sắp có hội thi đặc sản mật ong bạc hà tại Lễ hội hoa tam giác mạch

Nằm trong chuỗi sự kiện của Lễ hội Hoa Tam giác mạch tỉnh Hà Giang lần thứ 3, năm 2017. Từ ngày 24 đến ngày 26.11, tại huyện Mèo Vạc, UBND tỉnh Hà Giang sẽ tổ chức Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà năm 2017 và Hội thảo Ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà tỉnh Hà Giang.

   

Theo kế hoạch của UBND tỉnh Hà Giang, Hội thi sản phẩm mật ong bạc hà sẽ được tổ chức vào ngày 25.11 tại sân vận động huyện Mèo Vạc.

Tham gia Hội thi là các đơn vị, HTX nuôi ong khai thác mật hoa bạc hà tiêu biểu của 4 huyện nằm trong vùng chỉ dẫn địa lý là Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc và Đồng Văn; Tuyên truyền, quảng bá, trưng bày sản phẩm đặc sản vùng cao thông qua các gian hàng được trưng bày tại Sân vận động huyện Mèo Vạc (từ ngày 24 đến 26.11), số lượng 14 gian hàng của 4 huyện vùng cao nguyên đá, sản phẩm trưng bày ngoài mật ong bạc hà được tuyển chọn còn có các loại mật ong khác và các sản phẩm tiêu biểu của đồng bào vùng cao.

 sap co hoi thi dac san mat ong bac ha tai le hoi hoa tam giac mach hinh anh 1

Nghề nuôi ong bạc hà đã mang lại một nguồn thu đáng kể cho người dân trên vùng Cao nguyên đá.

Bên lề hoạt động này còn có Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong bạc hà của tỉnh, được tổ chức tại Hội trường UBND huyện Mèo Vạc vào chiều 25.11. Hội thảo có sự tham gia, đóng góp ý kiến thảo luận của các sở, ngành liên quan của tỉnh và các chuyên gia đầu ngành về con ong và mật ong như: Viện An toàn thực phẩm, Trung tâm nghiên cứu ong thuộc Viện chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam…

Hội thi sản phẩm Mật ong bạc hà và Hội thảo ứng dụng công nghệ và các giải pháp quản lý nâng cao chất lượng mật ong là cơ hội giúp người nuôi ong mật bạc hà trong vùng Cao nguyên đá được trao đổi, học hỏi, tuyên truyền, quảng bá mật ong bạc hà, góp phần phát triển nghề nuôi ong truyền thống với sản phẩm đặc sản chỉ riêng có ở Hà Giang. Đồng thời, cung cấp các nghiên cứu về nghề nuôi ong, khai thác, chế biến, bảo quản, nâng cao chất lượng mật ong bạc hà cho người dân.

Theo Lê Lâm (Báo Hà Giang)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Lão nông Phan Ngọc Anh, 63 tuổi, ở xã Duy Thu (Duy Xuyên - Quảng...
Vào mùa này khi dòng suối Chà Lạp, chảy qua địa phận xã biên giới...