Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 08:59 AM (GMT+7)

Sau cơn mưa cá đồng bất ngờ xuất hiện dày đặc

authorCông Tâm Thứ Năm, ngày 25/08/2016 08:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau cơn mưa lượng cá đồng xuất hiện dày đặc chạy dọc theo các con mương nước, người dân bắt được với số lượng lớn, bán với giá dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

   

Thời tiết tại tỉnh Ninh Thuận trong 3 ngày liên tiếp trở lại đây có mưa vừa đến mưa to, cơn mưa to mang lại nguồn thủy sản nước ngọt quý giá, đặc biệt là loại cá đồng cho người dân. Theo những người dân đánh bắt cá đồng, cứ sau cơn mưa lượng cá xuất hiện dày đặc, nhiều nhất là cá rô đồng. Nhờ cá xuất hiện dày nên người dân cũng có thu nhập, cá sau khi được đánh bắt bán với giá  dao động từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

 sau con mua ca dong bat ngo xuat hien day dac hinh anh 1

Người dân bắt được nhiều cá sau mưa.

 sau con mua ca dong bat ngo xuat hien day dac hinh anh 2

Nhiều loại cá được người dân bắt được.

Theo quan sát của PV Dân Việt, dọc 2 bên Quốc lộ 1A, thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước (Ninh Thuận) nhiều người dân tận dụng con nước mương đang chảy để  đánh bắt cá đồng, bình quân mỗi người bắt được từ 5- 15kg/ngày.

Đang loay hoay bắt cá đồng, chị Nguyễn Thị Hồng Tươi (thị trấn Phước Dân, Ninh Phước) cho biết, vài tháng trước nguồn cá nước ngọt khan hiếm vì hạn hán kéo dài. Do 3 ngày nay, thời tiết tại Ninh Thuận có mưa, cộng với một số ruộng lúa chuẩn bị cho thu hoạch tiến hành xả nước trong ruộng nên lượng cá đồng xuất hiện nhiều. Trong 3 ngày nay, ngày nào chị Tươi cũng bắt được trên 10kg cá, nhiều nhất là cá rô đồng. Theo chị Thơm, cá vừa bắt lên bờ có người đến hỏi mua ngay, với giá bán từ 20.000 – 30.000 đồng/kg (tùy theo loại), mỗi ngày bình quân cho thu nhập trên 200.000 đồng.

 sau con mua ca dong bat ngo xuat hien day dac hinh anh 3

Cá có giá từ 20.000 – 30.000 đồng/kg.

 sau con mua ca dong bat ngo xuat hien day dac hinh anh 4

Người dân có thêm thu nhập nhờ đánh bắt được nhiều cá đồng.

Còn chị Trần Thị Mai cho biết: “Nghe thông tin có cá nên tôi vội vàng bỏ tiền mua dụng cụ để đánh bắt, mỗi ngày cho thu nhập từ 10 – 12kg”. Riêng buổi chiều ngày 24.8, chị Mai bắt được hơn 2 thùng, tương đương 10kg. Theo chị, cá xuất hiện nhiều nhất là thời gian từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều. Chỉ cần đặt dụng cụ lưới đánh bắt xuống khoảng 1- 2 phút cá chạy vào trong lưới, sau đó dùng rổ để vớt lên.

Xem bình luận
Quê tôi gọi là cá Rô binh tít , cách đây mấy mươi năm đi bắt nó chở cả xe trâu ,xe bò . loại nầy có...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...