Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 19:03 PM (GMT+7)

Sau Hòa Bình, đến lượt thủy điện Bản Vẽ dừng phát điện để giảm lũ

authorNgọc Thọ Thứ Tư, ngày 11/10/2017 10:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưa ngày 11.10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Thú - Giám đốc Công ty Thủy điện Bản Vẽ cho hay: Thủy điện Bản Vẽ - công trình thủy điện lớn nhất Bắc miền Trung đã dừng máy để giảm lũ cho hạ du.

   

Cụ thể, ông Thú thông tin: Do mưa quá lớn từ thượng nguồn, thủy điện Khe Bố xả lũ nên để hạn chế nước xả xuống hạ du, Thủy điện Bản Vẽ đã dừng tất cả các tổ máy để nước không xả xuống hạ du, tránh ngập hoa màu và tài sản của dân.

 sau hoa binh, den luot thuy dien ban ve dung phat dien de giam lu hinh anh 1

Thủy điện Bản Vẽ

"Lượng nước về hồ thủy điện Bản Vẽ vẫn nằm trong giới hạn cho phép, dù mưa cả ngày hôm nay (11.10) thì cũng không sao. Hồ thủy điện Bản Vẽ vẫn dư sức chứa. Chúng tôi sẽ không tiến hành xả tràn, xả lũ để tránh ảnh hưởng tới người dân" - ông Nguyễn Văn Thú nói.

Thủy điện Bản Vẽ là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Bắc miền Trung có công suất lắp máy 320 MW. Tổng kinh phí xây dựng hơn 6.740 tỷ đồng. 

 sau hoa binh, den luot thuy dien ban ve dung phat dien de giam lu hinh anh 2

Lãnh đạo Công ty Thủy điện Bản Vẽ cho hay, sẽ không xả tràn, xả lũ tránh gây ngập hạ du.

Hồ chứa của công trình này có dung tích hồ chứa tới 1,8 tỷ m3. 7 tháng đầu năm 2017, Thủy điện Bản Vẽ đã phát được trên 520 triệu kWh, cho doanh thu 600 tỷ đồng. Ngoài phát điện lên lưới điện quốc gia, công trình này còn cung cấp nước sinh hoạt, đẩy mặn và chống lũ cho vùng hạ du sông Lam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...
Đầu năm 2017 khi làm chuồng nuôi chim bồ câu Pháp, ông Đặng Văn Sỹ...