Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 22:02 PM (GMT+7)

Siêu thị Qmart của T&T giải cứu củ cải ế cho nông dân Tráng Việt

authorPV Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 13:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Để hỗ trợ các hộ nông dân trồng củ cải trắng tại xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, Hà Nội đang rơi vào tình cảnh “được mùa mất giá”, hệ thống siêu thị Qmart và Qmart+ thuộc Tập đoàn T&T đã triển khai chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” trên toàn hệ thống, thu mua hàng chục tấn củ cải cho nông dân.

   

 sieu thi qmart cua t&t giai cuu cu cai e cho nong dan trang viet hinh anh 1

Củ cải Tráng Việt được bày bán tại Qmart 

Người dân trồng củ cải trắng tại xã Tráng Việt rơi vào tình trạng khốn đốn khi giá củ cải rớt thảm hại. Nhiều gia đình cũng như thương lái cho biết, họ đã phải vứt bỏ hàng mẫu ruộng trồng củ cải trắng cũng như thua lỗ cả trăm triệu đồng vì củ cải trắng tiêu thụ rất chậm.Chiến dịch “Giải cứu củ cải, bán hàng không lợi nhuận” được triển khai đồng loạt trên toàn hệ thống Qmart và Qmart+ bắt đầu từ 17/03/2018. Củ cải trắng đã được Qmart nhanh chóng thu mua và trả tiền trực tiếp cho các hộ nông dân tại xã Tráng Việt  được bán bằng giá mua vào cho tới khi hết hàng. Dù bán hàng không lợi nhuận, toàn bộ củ cải trắng đều được Qmart chọn lọc, nâng niu, đảm bảo vệ sinh, nguồn gốc rõ ràng và độ tươi ngon cho người tiêu dùng tham gia ủng hộ chiến dịch.

 sieu thi qmart cua t&t giai cuu cu cai e cho nong dan trang viet hinh anh 2

 sieu thi qmart cua t&t giai cuu cu cai e cho nong dan trang viet hinh anh 2

Các doanh nghiệp cùng chung tay giải cứu củ cải giúp ngườn nông dân 

Ông Nguyễn Trọng Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty T&T Consumer – đơn vị quản lý hệ thống Qmart & Qmart+ chia sẻ: “Đặt tiêu chí chất lượng lên hàng đầu, Qmart & Qmart+ mong muốn không chỉ cung cấp sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín cho người tiêu dùng mà luôn nỗ lực đem tới sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các hộ nông dân và nhà cung cấp. Chúng tôi mong muốn cộng đồng hãy cùng chung tay giải cứu cho nông sản Việt nhằm mang lại sự bình ổn của thị trường, thay vì chứng kiến tình cảnh nông dân phải rớt nước mắt đổ bỏ củ cải xuống sông như những ngày gần đây.”

 sieu thi qmart cua t&t giai cuu cu cai e cho nong dan trang viet hinh anh 4

Sản phẩm củ cải vùng rau Đông Cao đạt tiêu chuẩn VietGAP 

Anh Phạm Văn Hồng - một nông dân trồng củ cải trắng nhiều năm cho biết: “ Vùng rau Đông Cao được trồng theo tiêu chuẩn Việt Gap, quy trình vệ sinh đồng ruộng, chăm sóc, cách ly thu hoạch đều phải tuân theo quy định và được kiểm soát nghiêm ngặt bởi Ban kiểm soát của Hợp tác xã. Do đó, chúng tôi rất tự hào rau tại vùng Đông cao là sản phẩm sạch, an toàn chất lượng.”

Đã chứng kiến nhiều lần cảnh tượng “được mùa rớt giá”, Ông Nguyễn Văn Minh – Ban kiểm soát Hợp tác xã Đông Cao, Mê Linh, Hà Nội chia sẻ: “Cảm ơn các doanh nghiệp như Siêu thị Qmart đã kịp thời hỗ trợ thu mua bao tiêu củ trắng đang rớt giá của chúng tôi, mong rằng siêu thị Qmart nói riêng và các cơ quan đoàn thể nói chung cùng chung tay hỗ trợ đưa củ cải trắng sạch, an toàn, chất lượng của vùng rau Đông Cao tới tay người tiêu dùng”

Xem bình luận
Một lý do nữa khiến củ cải này không bán được do nó mau lớn, ra hoa sớm nên bị xốp bên trong củ. Nói...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cây dây thìa canh hay còn gọi là cây dây muôi, đang được gia đình...
Những ngày qua, trên địa bàn các tỉnh miền núi phía Bắc như Lai...
Những dò lan rừng khoe sắc, mớ cải mèo xanh mướt, túm mắc khén thơm...