Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:05 PM (GMT+7)

Sinh hoạt sôi nổi, bổ ích tại các "Hội quán nông dân"

authorHữu Danh Thứ Tư, ngày 26/04/2017 17:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.4, 2 Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội NDVN Lều Vũ Điều và Phó Chủ tịch Lương Quốc Đoàn cùng đoàn công tác T.Ư Hội NDVN và lãnh đạo Hội ND các tỉnh, thành phố trong cả nước đã đến xã Mỹ Hội, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) dự lễ ra mắt Minh Tân Hội quán - Hội quán chuyên về cây xoài và cây lúa chất lượng cao...

   

 sinh hoat soi noi, bo ich tai cac "hoi quan nong dan" hinh anh 1

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều phát biểu với nông dân tham gia Hội quán Minh Tân

Minh Tân Hội quán là tổ chức của những người nông dân tại địa phương tự nguyện tập hợp lại để cùng "Nói nhau nghe và nghe nhau nói". Trên tinh thần để cùng nhau biết, cùng nhau hiểu và cùng nhau làm tốt hơn trong các hoạt động sản xuất, đời sống thường mà ngày mục đích đem đến hiệu quả cao nhất cho người nông dân trong từng vụ mùa sản xuất. 

 sinh hoat soi noi, bo ich tai cac "hoi quan nong dan" hinh anh 2

Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều tặng quà chúc mừng Hội quán Minh Tân

Ông Nguyễn Văn Thứng - Chủ nhiệm Hội quán Minh Tân cho biết, Hội quán hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, dân chủ, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ nhau để cùng có lợi; Hội quán như là một trường học, trường nghề, là cầu nối để bà con gặp gỡ, giao lưu sinh hoạt. Qua đó bà con có điều kiện học tập và trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm sản xuất, phương thức làm ăn có hiệu quả. Bà con cùng nhau bàn việc thực hiện tốt các chương trình của tỉnh, của huyện về tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tại đây, bà con còn trao đổi, tìm những giải pháp để giải quyết những khó khăn vướng mắc trong các hoạt động sản xuất, đời sống hàng ngày; thảo luận, trao đổi để hiểu biết và ứng dụng các khoa học kỹ thuật vào thực tế sản xuất.

 sinh hoat soi noi, bo ich tai cac "hoi quan nong dan" hinh anh 3

Bí thư Lê Minh Hoan phát biểu tại lễ ra mắt Hội quán Minh Tân.

“Hôm nay, chúng tôi rất mong những người nông dân chúng ta hãy liên kết lại, cùng nhau hiệp sức đưa xã chúng tôi đi lên"-ông Thứng bày tỏ.

 sinh hoat soi noi, bo ich tai cac "hoi quan nong dan" hinh anh 4

Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan trao quà mừng ngày ra mắt Hội quán Minh Tân. Ảnh: Hữu Danh. 

Tại buổi ra mắt, Hội quán có 40 nông dân tham dự. Phó Chủ tịch Thường trực Lều Vũ Điều đã tặng quà cho các hội viên. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo tỉnh đã trao tặng Hội quán máy chiếu, máy vi tính, máy đo độ PH tại lễ ra mắt để Hội quán hoạt động theo hướng hiện đại. Phát biểu tại lễ ra mắt, Phó Chủ tịch Lều Vũ Điều đánh giá cao mô hình và mong muốn các địa phương sẽ học tập Đồng Tháp để nhân rộng mô hình này. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chỉ với việc nuôi hơn 600 con thỏ New Zealand mà bà Bùi Thị Lanh...
So với mùa xả lũ năm ngoái, vụ này người nuôi cá lồng ở huyện Kỳ...
Chiếc Lexus RX300 đời cũ được một người nông dân Campuchia sử dụng...