Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 21:34 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/03/2018 14:45 PM (GMT+7)

Số tiền cúng cặp "rắn thần" ở Quảng Bình đã lên đến 200 triệu?

Những ngày qua, trên nhiều trang Facebook cá nhân đăng tải hình ảnh một con rắn “thần” xuất hiện trên một ngôi mộ ở xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình). Suốt gần nửa tháng qua, đã có hàng ngàn lượt người hiếu kỳ tìm đến xem rắn, thậm chí có những người mê tín còn mang hương hoa đến... cúng rắn. Hiện, số tiền người hiếu kỳ cúng cặp "rắn thần" đã lên đến khoảng...200 triệu đồng.

   

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, tin đồn về con rắn “thần” này xuất hiện từ trước Tết Nguyên đán. Tính từ đó đến nay, mỗi ngày có đến hàng trăm lượt người tìm đến ngôi mộ này xì xụp thắp hương cầu khấn rắn. Càng về sau Tết, lượng người kéo đến càng đông. Tính từ thời điểm thông tin rắn "thần" xuất hiện đến nay đã có hàng ngàn lượt người kéo tới đây. Người dân cho rằng sự xuất hiện của con rắn “thần” này là rất linh thiêng.

 so tien cung cap "ran than" o quang binh da len den 200 trieu? hinh anh 1

Từ khi có thông tin rắn "thần" xuất hiện ở xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, đã có hàng trăm người mê tín kéo đến xem và cúng bái. (Hình ảnh ghi nhận ngày mùng 9 Tết, tức ngày 24/2).

Nhiều người dân địa phương cho biết, ngôi mộ xuất hiện rắn “thần” này chôn cất người ăn xin ở trong vùng, mất từ thời chống Pháp.

Ông Trần Văn Trọng, Chủ tịch UBND xã Quảng Văn cho hay, từ khi có thông tin một con rắn xuất hiện tại một ngôi mộ vô danh ở ven đường vào xã, đã có hàng ngàn lượt người đổ về xem và cầu khấn.

Cũng theo ông Trọng, việc quá đông người kéo đến cúng bái tự phát khiến xã gặp rất nhiều khó khăn khi xử lý.

 so tien cung cap "ran than" o quang binh da len den 200 trieu? hinh anh 2

Lượng người hiếu kỳ 2 con rắn trên ngôi mộ vô danh kéo đến thắp hương, cầu khấn rất đông, nên xã Quảng Văn gặp khó khăn trong khâu xử lý.

“Hiện xã đã yêu cầu công an giữ trật tự và giao lực lượng mặt trận thôn La Hà Tây lập tổ quản lý, đồng thời kiểm soát cả tiền dâng cúng. Bên cạnh đó, xã cũng báo cáo tình hình cho Phòng Văn hóa và UBND thị xã Ba Đồn để có chỉ đạo kịp thời, phù hợp”, ông Trọng cho biết thêm.

Được biết, tính đến thời điểm cuối ngày 28/2, người đến cầu khấn, cúng bái đã “dâng” lên con rắn "thần" khoảng... 200 triệu đồng.

Theo Đặng Tài (Dân Trí)
Xem bình luận
băm chả lá lốt con đấy đi là xong, u mê quá mức
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...