Thứ Tư, ngày 17/07/2019 19:52 PM (GMT+7)

Sơn La: Công bố nhãn hiệu chứng nhận na Mai Sơn

authorTuệ Linh Thứ Bảy, ngày 25/08/2018 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Huyện Mai Sơn (Sơn La) đang chuẩn bị tổ chức công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn và Ngày hội nông sản năm 2018. Lễ công bố và Ngày hội sẽ diễn ra vào sáng nay 25.8 với mục đích xây dựng thương hiệu, uy tín, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, tăng thu nhập cho người trồng na.

   

Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận na Mai Sơn và Ngày hội nông sản năm 2018 sẽ được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 25.8 đến ngày 26.8 tại chợ khu dân cư mới xã Cò Nòi.

 son la: cong bo nhan hieu chung nhan na mai son hinh anh 1

Ngoài sản phẩm na dai của địa phương, đến nay người nông dân đã ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật ghép mắt cây na Thái vào na dai cho hiệu quả kinh tế cao gấp 2 - 3 lần

"Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận Na Mai Sơn và Ngày hội nông sản nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm, xúc tiến thương mại, kích cầu và hướng tới xuất khẩu ra nước ngoài để nâng cao thu nhập cho người người nông dân" - ông Thắng nhấn mạnh.

Ông Thắng cho biết thêm: Diện tích na hiện tại của huyện Mai Sơn là 200 ha; trong đó số diện tích được cấp chứng nhận VietGAP khoảng 30ha, được trồng tập trung ở các xã: Cò Nòi, thị trấn Hát Lót, Nà Bó, Mường Bon với sản lượng 30 đến 35 tấn quả/ha/năm. Bởi vậy, việc tìm đầu ra và tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm na đang được cấp ủy, chính quyền Mai Sơn đặc biệt quan tâm. 

 son la: cong bo nhan hieu chung nhan na mai son hinh anh 2

Bà con đang tấp nập đóng na vào thùng xốp trước khi đem đi tiêu thụ

Theo ông Thắng, huyện đã có kế hoạch xây dựng Nhãn hiệu Na Mai Sơn từ năm 2017 và đã được các Bộ, Cục, Sở Khoa học - Công nghệ đi thực địa kiểm và qua các Hội nghị, Hội thảo, đủ điều kiện công bố na Mai Sơn. Sau khi công bố nhãn hiệu chứng nhận, sản phẩm Na Mai Sơn không chỉ được các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong nước biết đến mà sẽ xuất khẩu được sang nước ngoài. 

 son la: cong bo nhan hieu chung nhan na mai son hinh anh 3

Từ lâu, na Mai Sơn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng quả: Ngon ngọt, ít hạt, nhiều thịt...

Được biết, tại Ngày hội nông sản năm 2018 sẽ có 35 gian hàng để giới thiệu các mặt hàng nông sản an toàn trên địa bàn tỉnh Sơn La. Trong đó, có 15 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm na Mai Sơn của các hợp tác xã, hộ gia đình trồng na. Cùng với đó, sẽ diễn ra các chương trình văn hóa, văn nghệ như: Thi các môn thể thao, trò chơi dân gian; hoạt động văn nghệ gắn với tôn vinh người trồng na...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ những ngày đầu chân ướt chân ráo bước vào nghề nuôi chim công,...
Sau 4 năm dùi mài kinh sử ở giảng đường đại học, ra trường cầm trên...
Một người dân ở TP. Cần Thơ đang sở hữu một cây sầu riêng cổ khoảng...