Thứ Hai, ngày 14/10/2019 13:36 PM (GMT+7)

Sơn La: Mê mẩn ngắm 350 gian hàng nông sản đặc sản và xuất khẩu

authorQuốc Tuấn - Văn Chiến Thứ Bảy, ngày 01/09/2018 07:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu tỉnh Sơn La năm 2018 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với 350 gian hàng, vừa khai mạc tối qua (31.8) tại sân vận động huyện Mộc Châu (Sơn La) thu hút hàng nghìn người tham dự.

   

Trong 350 gian hàng tại hội chợ có 150 gian hàng của 16 tỉnh khu vực trung du miền núi phía Bắc và các tỉnh kết nối tiêu thụ với Sơn La gồm: Điện Biên, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Hòa Bình, Bắc Giang, Yên Bái, Cao Bằng, Lạng Sơn, Lào Cai, Hưng Yên, Ninh Bình, Bắc Ninh, Nghệ An, Đắc Lắc, Vĩnh Phúc. 

Ngoài ra, tham dự Hội chợ còn có gian hàng của tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào. Còn lại là các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản tiêu biểu của tỉnh Sơn La như: Chè, cà phê, xoài, nhãn, chanh leo, bơ, mật ong…

 son la: me man ngam 350 gian hang nong san dac san va xuat khau hinh anh 1

Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu Sơn La được tổ chức tại Mộc Châu

Các gian hàng, sản phẩm hàng hóa tại Hội chợ đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, mẫu mã đẹp, thể hiện tính đa dạng, phong phú, bản sắc văn hóa của các tỉnh, các địa phương. Trong khuôn khổ Hội chợ diễn ra nhiều hoạt động như: Hội thảo, diễn đàn trao đổi kinh nghiệm, quy trình, kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp sạch phục vụ xuất khẩu, xúc tiến thương mại, kết nối thị trường...

Hội chợ là dịp để quảng bá tiềm năng, lợi thế của các địa phương, thúc đẩy kết nối tiêu thụ xuất khẩu nông sản. Theo kế hoạch, Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu Sơn La năm 2018 sẽ kết thúc vào ngày 5/9.

 son la: me man ngam 350 gian hang nong san dac san va xuat khau hinh anh 2

Sân vận động Mộc Châu - nơi diễn ra Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu Sơn La năm 2018, chật cứng người tham dự

Khai mạc Hội chợ, ông Cầm Ngọc Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, nhấn mạnh: Hội chợ là dịp để tỉnh Sơn La tăng cường mở rộng quan hệ giao lưu, liên kết hợp tác đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao và tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn. Đây cũng là dịp để tăng cường, mở rộng giao lưu với các doanh nghiệp nhằm tìm kiếm đối tác, cơ hội hợp tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp, nâng tầm các sản phẩm nông nghiệp, tạo cơ hội kết nối, giao lưu giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

 son la: me man ngam 350 gian hang nong san dac san va xuat khau hinh anh 3

Nhiều nông sản chất lượng cao, mẫu mã đẹp, được trưng bày tại Hội chợ

Nhân dịp này, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho quả bơ của huyện Mộc Châu.

Hội chợ nông sản an toàn và xuất khẩu gắn với các hoạt động văn hoá, thể thao và du lịch dịp tết Độc Lập 2-9, nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông sản có tiềm năng, lợi thế của Sơn La và các tỉnh Trung du miền núi phía Bắc; tăng cường xúc tiến thương mại, nhằm thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển du lịch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xã Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) vốn là vùng bãi...
Những trái dừa khô rẻ tiền, ông Điểm dùng 4-5 ngày khắc hoa văn tạo...
Giá heo hơi hôm nay 13/10 trên địa bàn cả nước vẫn duy trì mức cao....