Thứ Bảy, ngày 18/01/2020 17:05 PM (GMT+7)

Sơn La: Ra Tết rau, quả, gà ta, tôm, cá đầy chợ, giá không tăng

authorHà Hoàng Thứ Tư, ngày 13/02/2019 07:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thị trường hàng hoá, nhất là thực phẩm, rau xanh trên địa bàn tỉnh Sơn La không xảy ra tình trạng khan hiếm, sốt giá như những năm trước. Tại các chợ Trung tâm, chợ cóc, siêu thị...rất nhiều các loại rau, củ, quả, gà ta, tôm, giá cả ổn định, nhưng sức mua của người tiêu dùng vẫn còn thấp.

   

Theo khảo sát của  PV Dân Việt, từ ngày 6.2 đến 9.2 dương lịch (từ mồng 2 đến mồng 5 tết), hộ kinh doanh ở các chợ trên địa bàn tỉnh Sơn La đã buôn bán đông đủ trở lại. Nhìn chung nguồn cung hàng hoá, thực phẩm, rau, củ, quả tương đối dồi dào, nhưng sức mua của người tiêu dùng thấp hơn so với thời điểm trước tết. Nguyên nhân do các gia đình, doanh nghiệp vẫn còn nhiều thực phẩm dự trữ sau tết và nhiều yếu tố khách quan khác dẫn đến ổn định giá cả trên thị trường.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 1

Nhiều mặt hàng vẫn giữ nguyên mức giá so với thời điểm trước Tết Nguyên đán, chẳng hạn như: Giá măng đắng bán ở chợ với giá 20.000 đồng/kg, bắp cải 10.000 đồng/kg, khoai tây, cà rốt 15.000 đồng/kg...

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 2

 Sáng sớm tinh mơ, người dân đã đưa rau cải bắp từ vườn về chợ Trung tâm TP. Sơn La để cung cấp cho người tiêu dùng. Vì vậy, mặt hàng rau luôn dồi dào, không xảy ra tình trạng tăng giá.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 3

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 4

Trong những ngày giáp tết, thực phẩm tươi sống như thịt lợn, bò, gà, các loại thủy hải sản như tôm, cua, cá đều tăng nhẹ 5.000- 20.000 đồng/kg, nhưng ngay sau tết đã nhanh chóng trở về mức giá như ngày thường. Những hàng bán gà ta ở các chợ rất dồi dào, giá ổn định.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 5

Tình hình kinh doanh, buôn bán tại các chợ trên địa bàn tỉnh đã khá sôi động. Nguồn cung thực phẩm tươi sống tại các chợ khá dồi dào với đủ các mặt hàng như thịt, cá, rau xanh, trái cây và giá đều đã giảm so với thời điểm giáp Tết Nguyên đán, trở lại mức giá ngày thường.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 6

  Nhiều mặt hàng thủy sản được bày bán trên các chợ với giá ổn định, nhưng lượng người tiêu dùng mua rất thấp. Do sau tết nhiều gia đình vẫn còn tích trữ nhiều thực phẩm và tổ chức đi du xuân ở các điểm du lịch.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 7

  Khu chợ Noong Đúc (phường Chiềng Sinh, TP.Sơn La) lác đác khách hàng đi chợ, rất vắng vẻ.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 8

Thịt lợn nạc bán tại chợ sau tết có giá giao động từ 90.000 - 100.000/kg; thịt gà có giá 80.0000/kg. Nhìn chung vẫn ổn định so với thời điểm trước tết.

 son la: ra tet rau, qua, ga ta, tom, ca day cho, gia khong tang hinh anh 9

Nhiều mặt hàng rau, củ, quả... tươi ở siêu thị VinCom Sơn La được bày bán với giá ổn định.

Nhìn chung, so với thời điểm trước và trong tết, những ngày sau tết, giá cả các mặt hàng ổn định. Trong những ngày tới, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn tỉnh tiếp tục trở lại buôn bán đầy đủ hơn, cùng với lượng cung dồi dào. Và theo kinh nghiệm của các tư thương ở chợ thì giá các mặt hàng thực phẩm có thể tiếp tục giảm... Đây là tín hiệu vui của thị trường và tin vui cho người tiêu dùng, vì không phải lo lắng về việc giá cả mượn cớ sau tết để leo thang và một khi đã tăng thì khó giảm như thời gian trước đây.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng và có một công việc ổn định trên Tp. Hà...
Hơn 10 năm gây dựng, nuôi đàn dúi (chuột nứa) của anh Lê Văn Lâm,...
Hôm nay (17/1), nhiều người dân trên địa bàn thành phố Sơn La, tỉnh...