Thứ Bảy, ngày 24/08/2019 01:33 AM (GMT+7)

Sơn La: Sẵn sàng cho Ngày hội các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV

authorHà Hoàng Thứ Ba, ngày 06/08/2019 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV năm 2019, sẽ được tổ chức từ ngày 18 - 20/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (TP. Sơn La, tỉnh Sơn La). Việc tổ chức ngày Hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc; là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

   

Lễ khai mạc ngày hội sẽ diễn ra vào tối 18/8, được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Ngày hội có sự tham gia của 7 tỉnh như: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ. Hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, tôn vinh những nét đẹp văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số Tây Bắc đến với du khách trong và ngoài nước.

 son la: san sang cho ngay hoi cac dan toc vung tay bac lan thu xiv hinh anh 1

Từ lâu phong tục văn hóa truyền thống của đồng bào Tây Bắc đã được nhiều du khách biến đến.

Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV, sẽ diễn ra các nội dung: Tuyên truyền, cổ động và dâng hương tưởng niệm tại Nhà tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nhà tù Sơn La; triển lãm ảnh nghệ thuật về văn hóa - du lịch, triển lãm ảnh cộng đồng các dân tộc vùng Tây Bắc; tổ chức các đoàn tham quan, du lịch tại tỉnh Sơn La.

 son la: san sang cho ngay hoi cac dan toc vung tay bac lan thu xiv hinh anh 2

Ngày Hội các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XIV diễn tại Sơn La, nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc.

Chương trình cũng sẽ diễn các hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống và ẩm thực địa phương; liên hoan nghệ thuật quần chúng các dân tộc vùng Tây Bắc, trình diễn trang phục dân tộc vùng Tây Bắc; trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc, trình diễn kỹ năng du lịch cộng đồng… Bên cạnh đó, còn có thi đấu các môn thể thao dân tộc như kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, tung còn, tu lu, việt dã.

 son la: san sang cho ngay hoi cac dan toc vung tay bac lan thu xiv hinh anh 3

Ngày hội có sự tham gia của 7 tỉnh như: Lào Cai, Điện Biên, Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái và Phú Thọ.

Việc tổ chức Ngày hội nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc; là dịp để các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

Qua đó, quảng bá hình ảnh nét đẹp văn hóa đặc sắc của đồng bác các dân tộc Tây Bắc đến với du khách trong và ngoài nước. Phát huy tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh vùng Tây Bắc.

Xem bình luận
hứa hẹn sẽ đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cán bộ kiểm lâm đang công tác tại Vườn quốc gia U Minh Hạ khẳng...
Chị Nguyễn Thị Trang, tiểu khu Pa Khen 1 (thị trấn Nông trường Mộc...
Theo nguồn tin của Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 22/8 ở một số địa...