Thứ Tư, ngày 22/05/2019 10:40 AM (GMT+7)

Sơn La: Trao chứng chỉ giảng dạy cho 25 nông dân giỏi

authorVăn Chiến Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 07:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cầm giấy chứng nhận đỏ chót trên tay, 25 học viên là nông dân giỏi đến từ các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La, ai cũng vui mừng, phấn khởi. Từ nay, họ đã trở thành những tập huấn viên, với trọng trách truyền đạt, tư vấn về kỹ thuật chăn nuôi, trồng trọt tới bà con nông dân ở các xã, bản.

   

Sáng 20.4 Hội Nông dân tỉnh Sơn La tổ chức lễ trao giấy chứng nhận của Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (Đại học Tây Bắc) cho 25 học viên là nông dân giỏi ở các huyện, thành phố của tỉnh Sơn La.

 son la: trao chung chi giang day cho 25 nong dan gioi hinh anh 1

25 nông dân giỏi được đào tạo thành tập huấn viên

25 học viên này tham gia khóa tập huấn, đào tạo nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên, do Hội Nông dân tỉnh tổ chức từ ngày 16 – 20.4. Trong thời gian tập huấn, các học viên được giảng viên đến từ Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, thuộc Trường Đại học Tây Bắc, chuyển giao những kỹ năng truyền đạt kiến thức, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi; cách nhận biết và phòng trừ sâu bệnh hại đối với cây trồng; cách chọn giống tốt; phương pháp cắt tỉa, tạo tán cho cây ăn quả...

 son la: trao chung chi giang day cho 25 nong dan gioi hinh anh 2

Khóa tập huấn, đào tạo nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên diễn ra trong 5 ngày

Anh Hoàng Văn Lực – Cán bộ Trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ (Đại học Tây Bắc) – giảng viên khóa tập huấn, đào tạo nông dân tiêu biểu, cho biết: 25 học viên tham gia khóa tập huấn đều là những nông dân giỏi, tiêu biểu của các huyện, thành phố thuộc tỉnh Sơn La.

Theo anh Lực, mục đích chính của khóa tập huấn là chuyển giao kỹ năng truyền đạt cho các học viên. Bởi lẽ, các học viên đều có nhiều kinh nghiệm cũng như nắm chắc kỹ thuật trồng, chăm sóc cây ăn quả, vật nuôi, nhưng lại chưa biết cách truyền đạt cho người khác hiểu.

 son la: trao chung chi giang day cho 25 nong dan gioi hinh anh 3

Kết thúc khóa tập huấn, các học viên được trao giấy chứng nhận

Cầm giấy chứng nhận đỏ chót trên tay, ông Vũ Văn Liên, ở H8 (xã Mường Hum, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) tự tin chia sẻ: Khóa tập huấn rất bổ ích cho tôi cũng như các học viên khác. Không chỉ được học lý thuyết mà chúng tôi còn được đi tham quan nhiều mô hình trồng trọt, chăn nuôi có hiệu quả trong tỉnh.

"Ngoài nắm bắt những kiến thức do thầy giáo truyền đạt, chúng tôi còn có cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Qua đây, tôi đã hiểu rõ hơn quy trình kĩ thuật chăm sóc cây ăn quả cũng như cách nhận biết sâu bệnh hại và các biện pháp phòng, trừ sâu bệnh. Sau khóa học này, khi trở về tôi sẽ phổ biến lại những kiến thức đã được tiếp thu cho Chi hội trưởng nông dân của bản và bà con nông dân...", ông Liên bày tỏ.

Ông Cầm Văn Minh – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh Sơn La, nhấn mạnh: “Giấy chứng nhận khóa tập huấn, đào tạo nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên chính là chứng chỉ hành nghề làm “giảng viên nông dân” dạy nông dân. Đây là khóa tập huấn, đào tạo nông dân tiêu biểu thành tập huấn viên đầu tiên của tỉnh Sơn La. Sau khóa tập huấn này, các học viên trở về bản, tiểu khu sẵn sàng tư vấn, giúp đỡ bà con nông dân các xã, bản về kĩ thuật trồng, chăm sóc cây, con các loại, để xuất hiện thêm nhiều những nông dân giỏi trên địa bàn.

Xem bình luận
Đại học tây bắc thôi báo ơi. Chữ sư phạm làm gì có
Bình luận có 0 phản hồi
Hay quá, nông dân giỏi thành giảng viên dạy nông dân
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau hơn 3 tháng trồng, chăm sóc theo hướng an toàn sinh học, mô...
Đến thăm vườn xoài rộng 6ha của ông Nguyễn Bá Tân, sinh năm 1954,...
Xã Tam Bình (Cai Lậy, Tiền Giang) trước là một vùng chuyên canh...