Thứ Hai, ngày 18/02/2019 02:58 AM (GMT+7)

Supe Lâm Thao đột phá với dây chuyền sản xuất NPK mới

authorNguyễn Thiêm Thứ Tư, ngày 16/05/2018 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao vừa tổ chức lễ gắn biển công trình “Dây chuyền sản xuất NPK 4 hàm lượng dinh dưỡng cao, công suất 150.000 tấn/năm. Đây là công trình chào mừng Đại hội Công đoàn Công Thương Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2018-2023.

   

Dây chuyền hiện đại, đầu tư hơn 258 tỷ đồng

Tại  buổi lễ, ông Lê Văn Hoằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao báo cáo về công trình xây dựng dây chuyền sản xuất NPK4 hàm lượng dinh dưỡng cao công suất 150.000 tấn/năm. Xuất phát từ thực tế 4 dây chuyền sản xuất hiện có của công ty luôn hoạt động trong tình trạng quá tải và chỉ sản xuất loại NPK có hàm lượng trung bình, trong khi nhu cầu thị trường đang dần chuyển sang sử dụng các loại phân bón hỗn hợp hàm lượng dinh dưỡng cao, Hội đồng quản trị công ty đã phê duyệt đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất phân hỗn hợp NPK 4 có công suất 150.000 tấn/năm.

Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng, với mục tiêu giảm tải cho các dây chuyền hiện có, đồng thời dây chuyền có thể sản xuất được các loại NPK hàm lượng cao để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường, đa dạng hóa sản phẩm của công ty.

 supe lam thao dot pha voi day chuyen san xuat npk moi hinh anh 1

 Các đại biểu tham quan dây chuyền mới.  Ảnh: N.T

"Dây chuyền sản xuất NPK 4 đang áp dụng những tiến bộ mới nhất sản xuất phân bón, công nghệ sản xuất lần đầu tiên áp dụng tại miền Bắc nước ta. Dự án cũng được áp dụng những tiêu chuẩn khắt khe để chấm dứt việc gây ô nhiễm môi trường, một vấn đề được xã hội rất quan tâm”.

Ông Phạm Quang Tuyến

Theo đó, diện tích đất sử dụng cho dự án là 19.000m2, trong đó diện tích xây dựng là 8.870m2, diện tích sân bãi 5.422m2. Các hạng mục công trình xây dựng chủ yếu gồm: Kho chứa nguyên vật liệu; Nhà sản xuất NPK; Kho sản phẩm; Trạm điện; Khu nhiệt sinh khối. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 258 tỷ đồng, chính thức khởi công xây dựng ngày 22.7.2017. Sau một thời gian khẩn trương xây dựng, dây chuyên đã hoàn thành thi công xây lắp ngày 20.10.2017 và tới tháng 2.2018 thì hoàn thành hiệu chỉnh và chạy thử.

Được biết, thiết kế bản vẽ thi công công trình do Công ty CP Thiết kế công nghiệp hóa chất thực hiện. Công trình có sự tham gia của 9 nhà thầu xây lắp. Tập thể cán bộ, người lao động công ty đã tập trung cao độ, có sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, đơn vị và các nhà thầu để đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công xây lắp.

Cùng với đó, có sự chuẩn bị chu đáo về nguyên nhiên vật liệu cho công tác chạy thử, hiệu chỉnh. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ, người lao động công ty cũng đã kịp thời tiếp thu công nghệ mới, nhanh chóng làm chủ máy móc thiết bị.

Với tổng sản lượng sản xuất trong thời gian qua là 14.347 tấn, sản phẩm của dây chuyền đã đạt yêu cầu về chất lượng. Sản phẩm NPK-S hàm lượng trung bình đã kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường quý I.2018. Sản phẩm NPK-S hàm lượng cao đã được công ty giới thiệu ra thị trường, triển khai hiệu quả tại các mô hình trình diễn.

Khẳng định thương hiệu phân bón uy tín hàng đầu

Đến dự phát biểu và chỉ đạo Lễ gắn biển công trình, ông Trần Quang Huy - Ủy viên Ban cán sự Đảng bộ Công Thương, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Công Thương, đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà tập thể cán bộ và người lao động công ty đạt được trong thời gian qua trong việc nỗ lực thúc đẩy sản xuất, phát động hiệu quả phong trào thi đua, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật.

Ông Trần Quang Huy đánh giá công trình mới đã góp phần một lần nữa khẳng định thương hiệu của Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao trên thị trường trong nước và quốc tế. Sau khi dự án đưa vào sử dụng tháng 2.2018, công ty đã cung cấp cho thị trường những sản phẩm có chất lượng cao nhất, tạo tiền đề các sản phẩm của thương hiệu Supe Lâm Thao cạnh tranh với các sản phẩm khác cùng ngành. Đồng thời, Lâm Thao từng bước chiếm lĩnh thị trường sản phẩm chất lượng cao, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm Việt Nam có mặt tại nhiều nước trên thế giới.

Ông Trần Quang Huy cũng đề nghị cán bộ và người lao động công ty phát huy năng lực của dự án, vận hành dự án có hiệu quả, đảm bảo an toàn cho người và máy móc thiết bị để công trình có hiệu quả nhất, đem lại công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.

Phát biểu tại buổi lễ,  ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty đánh giá dây chuyền sản xuất NPK4 công suất 150.000 tấn/năm là bước đột phá của công ty với dòng sản phẩm phân hỗn hợp NPK có hàm lượng cao, nhằm góp phần đáp ứng xu thế sử dụng phân bón có hàm lượng dinh dưỡng cao của bà con nông dân hiện nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua học hỏi kinh nghiệm nhiều nơi, năm 2017, bà Thịnh Thị Nga (49...
Tôm hùm tre là một trong những đặc sản hiếm có trong các sản phẩm...
Tại Hội chợ cá sông Đà Sơn La diễn ra tại Trung tâm truyền thông –...