Thứ Năm, ngày 21/03/2019 10:35 AM (GMT+7)

Supe Lâm Thao: Hơn 6.600 lượt lao động được chăm sóc sức khỏe

authorHoa Mua Thứ Tư, ngày 06/03/2019 11:49 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là con số đáng chú ý mà Phòng Y tế thuộc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao thực hiện trong năm 2018. Không những làm tốt công tác thăm khám, điều trị, năm qua, đơn vị còn có 2 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận và đánh giá cao.

   

“Thầy thuốc như mẹ hiền”

Mới đây, Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27.2.1955 – 27.2.2019).

Đến dự, tặng hoa chúc mừng cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Phòng Y tế Công ty có ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc; đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Nữ công; Thủ trưởng các phòng ban, Giám đốc Xí nghiệp thành viên trong Công ty; đại diện lãnh đạo 4 Công ty CP trực thuộc Công ty; các đồng chí lãnh đạo tiền nhiệm và tập thể cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Phòng Y tế...

 supe lam thao: hon 6.600 luot lao dong duoc cham soc suc khoe hinh anh 1

 Ông Phạm Quang Tuyến phát biểu tại buổi gặp mặt.  ảnh Hoa Mua

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã cùng nhau ôn lại lịch sử Ngày Thầy thuốc Việt Nam và thành kính tưởng nhớ đến công lao vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh - người đã đặt nền móng cho nền y học cách mạng Việt Nam. Đây cũng là dịp để cho mỗi cán bộ, y, bác sĩ Phòng Y tế quyết tâm phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu: ''Người Thầy thuốc giỏi đồng thời phải như người mẹ hiền”.

Chăm lo sức khỏe người lao động

Ông Triệu Quốc Hưng - Trưởng phòng Y tế Công ty cho biết: Kế thừa và phát huy truyền thống của ngành y cả nước, 57 năm xây dựng và phát triển của Phòng Y tế Công ty, các thế hệ cán bộ, nhân viên y tế đã luôn đoàn kết, vượt khó, sáng tạo, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ nâng cao chất lượng chuyên môn, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chẩn đoán, cấp cứu, điều trị.

Theo đó, trong năm 2018, Phòng đã thực hiện khám 6.615 lượt người bệnh, trong đó, thực hiện siêu âm 978 lượt, 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Y tế và Bộ Trưởng Bộ Công Thương, đồng chí Phạm Quang Tuyến và các đồng chí trong ban lãnh đạo đã trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho đồng chí Nguyễn Thành Lập - Chánh Văn phòng Công ty vì có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân; trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương cho 2 tập thể và 3 cá nhân Phòng Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2018.

xét nghiệm huyết học gần 2.000 lượt, sinh hóa nước tiểu đạt 6.543 lượt, điện tim đạt 547 lượt. Triển khai được nhiều kỹ thuật mới như tiêm nội khớp trong điều trị thoái hóa khớp, siêu âm Doppler tim mạch, chụp X quang kỹ thuật số… Cũng trong năm qua, đơn vị có 2 sáng kiến được Hội đồng sáng kiến Công ty công nhận và đánh giá cao.

Thời gian tới, Phòng Y tế tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ cấp bách nhằm không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho cán bộ và người lao động Công ty; sáng tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học; chú trọng đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ giỏi về chuyên môn và ngời sáng về y đức…

Thay mặt lãnh đạo Công ty, ông Phạm Quang Tuyến - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ cán bộ y, bác sĩ, nhân viên Phòng Y tế, đồng thời mong muốn Phòng Y tế phát huy thành tích đạt được, tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho tập thể cán bộ và người lao động Công ty.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ mô hình nuôi loài chim trĩ quý hiếm, đến nay bà Vũ Thị Lành (đội...
Hotboy nuôi con "siêu đẻ" chỉ ăn bèo, lá cây-đó là cách người dân địa...
Đây là cánh “rừng thiêng” theo quan niệm truyền thống của người Cơ...