Thứ Tư, ngày 16/10/2019 06:50 AM (GMT+7)

Supe Lâm Thao: Noi gương Bác bằng những việc làm cụ thể

authorHoa Mua Thứ Tư, ngày 25/09/2019 11:48 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thời gian qua, việc học tập và làm theo gương Bác Hồ đã được Đảng bộ Công ty CP Supe Phốt phát và Hoá chất Lâm Thao triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo, thiết thực gắn với việc phát động các phong trào thi đua.

   

Chuyển từ “học tập” sang “làm theo”

Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe hiện có 16 đảng viên, trong đó 10 đảng viên nam, 6 đảng viên nữ và 1 đảng viên dự bị; 8 người có trình độ đại học, còn lại là cao đẳng, trung cấp, công nhân kỹ thuật. Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tại Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, tìm tòi cách làm sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của đơn vị, qua đó đạt được những kết quả tích cực.

 supe lam thao: noi guong bac bang nhung viec lam cu the hinh anh 1

   Ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ và ông Hoàng Công Thủy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Ảnh: H.M

Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Chi bộ 10, Đảng ủy Khối Supe vinh dự là 1 trong 7 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của Công ty trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2019, được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ khen thưởng, biểu dương nhân dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 - CT/TW của Bộ Chính trị.

Ông Dương Văn Đắc - Bí thư Đảng ủy Khối Supe, Giám đốc Xí nghiệp Supe 2 cho biết: Đảng ủy Khối Supe đã xác định việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW là một nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Đảng ủy, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Đảng ủy Khối đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong toàn Đảng ủy theo hướng chuyển từ “học tập” sang “làm theo”, bảo đảm phù hợp với tình hình thực tiễn của đơn vị.

Theo đó, Đảng ủy Khối tập trung chỉ đạo cấp ủy, tổ chức cơ sở đảng, đoàn thể trực thuộc Khối đưa việc học tập và làm theo gương Bác Hồ thành nội dung cụ thể trong Nghị quyết, chương trình công tác, chương trình kiểm tra, giám sát của đơn vị và tổ chức thực hiện; tổ chức sinh hoạt chuyên đề, nội dung tập trung gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng với thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; xác định nội dung trọng tâm mang tính đột phá và những vấn đề bức xúc, nổi cộm để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện, giải quyết.

Chi bộ 10 đã tiến hành triển khai cho 100% cán bộ, đảng viên, công nhân đăng ký thi đua thực hiện “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và đăng ký thực hiện các chuyên đề theo hướng dẫn của Đảng ủy Khối. Toàn thể cán bộ, đảng viên, công nhân lao động trong Chi bộ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thành công việc tự giác, thường xuyên của Chi bộ. Cụ thể là tự giác gương mẫu trong phong trào thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu;...

Hàng năm, “Phong trào sáng kiến tiết kiệm” của Công ty đều được triển khai sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong toàn Đảng ủy. Do vậy, mỗi cá nhân ở các vị trí làm việc đều tích cực thay đổi tác phong, trách nhiệm, đề xuất những giải pháp hợp lý nhằm cải tiến máy móc, thiết bị, cải thiện môi trường làm việc, từ đó nâng cao hiệu quả công việc cũng như năng suất lao động.

Kịp thời nêu gương, khen thưởng

Chi bộ thường xuyên tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với đánh giá, nhận xét cán bộ, đảng viên hằng năm và cả nhiệm kỳ. Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức trong lao động sản xuất tại đơn vị với phương châm "sát chức năng, nhiệm vụ, ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện và đánh giá việc thực hiện”.

Hoàn thiện cơ chế trả lương đảm bảo công bằng về thu nhập cho người lao động, đồng thời xây dựng chương trình lao động sản xuất “Năng suất - An toàn - Hiệu quả và tiết kiệm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ngoài các buổi tổ chức sinh hoạt chuyên đề định kỳ theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chi bộ luôn quan tâm, động viên cán bộ, người lao động nâng cao trình độ bản thân về mọi mặt, tạo điều kiện để phát huy năng lực trong công việc, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất và trình độ năng lực. Cử các cán bộ, đảng viên tham dự các lớp bồi dưỡng chính trị, các lớp trung cấp lý luận chính trị.

Nhờ đó, các đảng viên trong Chi bộ luôn hoàn tốt nhiệm vụ được giao; 100% đảng viên không vi phạm vào những điều đảng viên không được làm. Từ năm 2016-2018, Chi bộ đã kết nạp 2 đảng viên mới.

Từ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, đảng viên, người lao động trong Chi bộ nói riêng và của Khối Supe nói chung đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất và tiêu thụ sản phẩm phân bón của đơn vị. Ngoài việc duy trì đúng các chỉ tiêu về thành phần của sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam đã đăng ký, đơn vị luôn đáp ứng ngày càng tốt hơn chất lượng sản phẩm phân bón về mẫu mã, độ tơi xốp và thị hiếu của khách hàng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giá heo hơi hôm nay 15/10 ở miền Bắc không có biến động khi mấy...
Mạo hiểm bỏ ra hơn 500 triệu mua giống ngựa bạch mắt đỏ từ Trung...
Những ngày gần đây, vườn hoa độc lạ cạnh dòng sông Đăk Bla của gia...