Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 04:20 AM (GMT+7)

Tắc kinh hoàng ở cửa khẩu Tân Thanh, nông sản xếp hàng dài 10km

authorChang Liễu Chủ Nhật, ngày 04/02/2018 10:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày vừa qua, có hàng nghìn xe container chở hoa quả, nông sản từ khắp các tỉnh thành đổ dồn về cửa khẩu Tân Thanh, huyện Văn Lãng, Lạng Sơn để xuất hàng sang Trung Quốc. Tuy nhiên, do thời gian hoàn tất các thủ tục phía Trung Quốc còn chậm, khiến những chiếc xe chở hàng nông sản phải xếp hàng dài gần 10km chờ “nốt”.

   

Dọc tuyến Quốc lộ 1A dẫn về phía cửa khẩu Tân Thanh, hình ảnh đoàn xe tải kéo dài, xếp thành hai hàng như đoàn tàu khổng lồ nối đuôi nhau lết từng mét đường. Trong khi đó, vẫn còn rất nhiều xe container từ miền Trung, miền Nam đang đổ về. Hàng nghìn tấn hàng hóa, trong đó chủ yếu là chuối, thanh long, dưa hấu, chôm chôm đang sốt ruột chờ ngày “xuất ngoại”.

 tac kinh hoang o cua khau tan thanh, nong san xep hang dai 10km hinh anh 1

Ùn tắc kéo dài ảnh hưởng đến an ninh trật tự cũng như làm cản trở đến quá trình tham gia giao thông của người dân địa phương.( H.T)

Theo tìm hiểu của phóng viên, hiện tượng tắc đường bắt đầu từ chiều 2.2, hàng trăm chiếc xe ùn ứ xe chở hàng nông sản đỗ dài khoảng 10 km từ cửa khẩu Tân Thanh kéo dài đến khu vực thành phố Lạng Sơn. Điều này khiến các tài xế lắc đầu ngao ngán, sốt ruột mong sao sớm được thông quan hàng hoá để kịp về quê đón Tết. Nhiều chuyến xe khách, xe buýt do đường kẹt cứng nên cung không thể di chuyển được.

Lực lượng Hải quan, Biên phòng đã làm việc với lực lượng chức năng Trung Quốc để tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu mua nhanh hơn, nhưng vẫn chưa thể đáp ứng được tình hình.

Các cơ quan chức năng địa phương cũng đang túc trực 24/24h để phân luồng giao thông, giữ gìn an ninh trật tự và đảm bảo cho người dân có thể giao nhận hàng kịp thời, tránh thiệt hại do phải chờ đợi quá lâu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Nhờ làm chắc các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây...
Vốn mê cây cảnh, nên Nguyễn Văn Vũ ở xã Mỹ Hòa Hưng, Tp Long Xuyên,...