Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:31 PM (GMT+7)

Tăng cường 1.180 cán bộ về huyện, xã công tác

authorHồng Đức Thứ Tư, ngày 18/11/2015 09:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ủy ban Dân tộc (UBDT) vừa tổ chức đánh giá kết quả thực hiện Quyết định số 56/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường cán bộ, công chức có thời hạn về các huyện, xã trọng điểm vùng DTTS.

   

Theo UBDT, sau gần 10 năm thực hiện quyết định này, đã có 1.180 cán bộ, công chức được tăng cường về 58 huyện, 530 xã trọng điểm vùng đồng bào DTTS thuộc 17 tỉnh thực hiện quyết định, trong đó số tăng cường về cấp huyện là 128 người, cấp xã là 1.052 người.

 tang cuong 1.180 can bo ve huyen, xa cong tac hinh anh 1

Cán bộ được luân chuyển về các xã ở huyện Mường Khương (Lào Cai) công tác.  Ảnh: I.T

Nhìn chung đội ngũ cán bộ, công chức tăng cường về cơ sở đều là những người có trình độ, am hiểu công tác dân tộc, tôn giáo, có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt tình trong công tác... Tỷ lệ cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ hằng năm đạt trên 95%, không có cán bộ, công chức không hoàn thành nhiệm vụ và vi phạm kỷ luật.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện Quyết định số 56/2006 ở một số nơi còn chậm, công tác lựa chọn cán bộ, công chức đi tăng cường ở một số đơn vị còn chưa phù hợp, thiếu kinh nghiệm thực tiễn, năng lực lãnh đạo hạn chế dẫn đến mức độ hoàn thành nhiệm vụ chưa cao...

Theo Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải, khi cán bộ được cử đi tăng cường phải được bồi dưỡng, đào tạo, tập huấn về công tác dân tộc, giúp họ làm quen với công việc mới tốt hơn. “Cần có đề án bố trí vị trí công tác cho cán bộ khi đi tăng cường và sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Đối với chức danh của các xã, phải được lồng ghép, kết hợp với các đề án, chương trình khác, tránh tình trạng chồng chéo và cần có sự phối hợp giữa Bộ Nội vụ và UBDT” - Thứ trưởng Hải cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những con cá chiên khổng lồ, có khi nặng tới 70 - 80kg với cái đầu...
Hai ngày nay, người dân xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (tỉnh...
Rừng U Minh (Cà Mau, Kiên Giang), Phú Quốc, Bảy Núi (An Giang) vẫn...