Thứ Ba, ngày 20/03/2018 04:24 AM (GMT+7)

Tăng cường đầu tư hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn

authorA.T Thứ Bảy, ngày 12/07/2014 05:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiến hành tổng kết, đánh giá tổng thể các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn; đề xuất hướng đổi mới, phát triển trong thời gian tới; tăng cường đầu tư cho hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn. 

   

Đó là một nội dung đáng chú ý Chương trình hành động của Chính phủ tiếp tục thực hiện nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành T.Ư Đảng khóa X về một số chủ trương, chính sách lớn để nền kinh tế phát triển nhanh và bền vững.

Cũng theo chương trình nói trên, sẽ triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Nghiên cứu, đề xuất chính sách phát triển hiệu quả các ngành công nghiệp chế biến nông lâm, thủy sản Việt Nam có tiềm năng và lợi thế; phát triển các hình thức kinh tế hợp tác trong nông nghiệp. Nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật đáp ứng các quy định và tiêu chuẩn quốc tế; đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản; xúc tiến đẩy mạnh việc đàm phán ký kết các thỏa thuận công nhận lẫn nhau về vệ sinh an toàn thực phẩm và kiểm dịch động thực vật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cá còi là loài cá kỳ lạ nhất hành tinh khi vừa biết lặn, chạy trên...
Một cây ổi găng với dáng “cực độc”, có tuổi đời lên đến hơn 50 năm...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) mới nhất hôm nay 19/3, tại miền Bắc...