Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 04:53 AM (GMT+7)

Tăng cường kết nối giao thương sản phẩm nông nghiệp giữa "ba nhà"

authorBùi Hồng Liên Thứ Năm, ngày 08/10/2015 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tăng cường kết nối giao thương sản phẩm nông nghiệp giữa "ba nhà": nhà sản xuất - nhà doanh nghiệp - nhà tiêu dùng được coi là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội chợ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề năm 2015.

   

"Hiện nay, các loại nông sản thực phẩm từ các tỉnh, thành phố cung cấp cho Hà Nội đa số không có nguồn gốc rõ ràng, nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm cao, ảnh hưởng tới sức khỏe, tới niềm tin của người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm tốt của các địa phương lại chưa được người tiêu dùng Thủ đô biết tới. Sở dĩ có tình trạng như vậy là do người sản xuất, doanh nghiệp phân phối, người tiêu dùng của Hà Nội và các tỉnh, thành phố chưa có sự thông tin, kết nối giao thương chặt chẽ". - Đây là nhận định được ông Nguyễn Văn Chí - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp Hà Nội đưa ra tại Hội thảo “Tăng cường hiệu quả kết nối sản xuất – tiêu thụ nông sản giữa các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp của Hà Nội với các tỉnh, thành phố” do Sở NN&PTNT Hà Nội tổ chức đã khai mạc sáng 8.10 tại Hội chợ triển lãm, giao dịch kinh tế và thương mại (quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

 tang cuong ket noi giao thuong san pham nong nghiep giua "ba nha" hinh anh 1

Toàn cảnh hội thảo.

Hiện nay, nhiều người tiêu dùng đang rất thiếu thông tin về sản phẩm an toàn và các sản phẩm đặc sản vùng miền, họ không biết mua các sản phẩm này ở đâu cho đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, tại Hà Nội và các tỉnh thành có rất nhiều cơ sở sản xuất, cửa hàng, siêu thị cung ứng các sản phẩm tốt, sản phẩm vùng miền đáp ứng vệ sinh ATTP song vẫn chưa được người tiêu dùng biết đến.

Hội thảo "Tăng cường hiệu quả kết nối sản xuất - tiêu thụ nông sản giữa các cơ sở sản xuất và doanh nghiệp của Hà Nội với các tỉnh, thành phố" chính là cơ hội để liên kết hợp tác giữa các tỉnh và Hà Nội trong công tác xúc tiến thương mại, chuyển giao tiến bộ KHKT, đồng thời tạo cơ hội cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông sản thực phẩm được trực tiếp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu về thị trường, thỏa thuận liên kết hợp tác tiêu thụ sản phẩm.

 tang cuong ket noi giao thuong san pham nong nghiep giua "ba nha" hinh anh 2

Một số hợp đồng được ký kết ngay cuối buổi hội thảo.

Tham dự Hội thảo có sự hiện diện của 200 đại biểu đến từ các cơ quan nghiên cứu, nhà quản lý, các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đầu tư, doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm của Hà Nội và các tỉnh, thành phố như Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên, Lạng Sơn, Hà Giang, Nam Định, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Điện Biên, Quảng Bình, Vĩnh Long, Tiền Giang …

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, liên tục những ngày gần đây giá heo...
Những cơn mưa đầu mùa trút xuống vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang đã tạo...
Như Dân Việt đã thông tin, hiện dư luận đang rất quan tâm đến khu...