Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:02 PM (GMT+7)

Tập trung vốn cho vùng khó khăn xây dựng nông thôn mới

authorT.L Thứ Sáu, ngày 14/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn của Đại biểu Quốc hội Phương Thị Thanh (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn) về đề nghị cần có cơ chế, chính sách đặc thù riêng cho khu vực miền núi phía Bắc để thúc đẩy tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM).

   

 tap trung von cho vung kho khan xay dung nong thon moi hinh anh 1

Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Chính phủ luôn quan tâm đến các tỉnh còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, yêu cầu đầu tư cho các xã, nhất là các xã ở vùng khó khăn rất lớn, trong khi khả năng chi của ngân sách nhà nước có hạn (5.000 tỷ đồng/năm cho hơn 9.000 xã trong cả nước, bình quân mỗi xã chỉ khoảng 500 triệu đồng/năm).

Do đó, Thủ tướng tiếp tục giao nhiệm vụ cho các bộ, ngành tiếp tục huy động các nguồn vốn để bổ sung cho Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM; khẩn trương phân bổ vốn trái phiếu chính phủ bổ sung năm 2015 cho chương trình; đảm bảo nguyên tắc tập trung cho các vùng khó khăn.

Trong giai đoạn 2016-2020, rà soát tăng thêm nguồn lực phù hợp với khả năng của ngân sách nhà nước; đổi mới cơ chế quản lý, sử dụng nguồn vốn để nâng cao hiệu quả; phân bổ ưu tiên cho các xã thuộc vùng khó khăn và khẩn trương hoàn thiện chính sách thu hút đầu tư cho các địa phương khó khăn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cây na nước có đường kính thân khoảng 20cm, dài hơn 5m và cao...
Sở NNPTNT Đắk Nông vừa công bố 6 sản phẩm phân bón kém chất lượng...
Thấy chúng tôi bán tín, bán nghi về con số thu nhập gần 500 triệu...