Thứ Năm, ngày 17/10/2019 20:48 PM (GMT+7)

Thái Nguyên: Giữa ổ dịch vẫn ngang nhiên vận chuyển lợn trái phép

authorHà Thanh Thứ Tư, ngày 29/05/2019 10:10 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lực lượng chức năng huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên vừa tiến hành kiểm tra, thu giữ và tiêu hủy đàn lợn 12 con với tổng trọng lượng 1,2 tấn khi chủ phương tiện vận chuyển qua địa bàn xã Cát Nê mà không xuất trình được giấy tờ hợp pháp.

   

Ngày 28/5, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân trên địa bàn, các lực lượng chức năng của huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh tiến hành kiểm tra một xe ô tô chở lợn không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông qua địa bàn xã Cát Nê, huyện Đại Từ.

Cụ thể, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 29C – 92187 do Lương Như Tường (SN 1978, trú tại huyện Sóc Sơn, Hà Nội) điều khiển chở 12 con lợn có trọng lượng 1,2 tấn qua địa phận xã Cát Nê, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ phương tiện Lương Như Tường cũng chính là chủ hàng đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp pháp nào đối với số lợn nói trên.

 thai nguyen: giua o dich van ngang nhien van chuyen lon trai phep hinh anh 1

Lực lượng chức năng xã Cát Nê, huyện Đại Từ, Thái Nguyên đang tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển lợn không rõ nguồn gốc qua địa bàn (Ảnh: Hải Hằng)

Ngay lập tức, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số lợn vận chuyển trái phép này và tiến hành tiêu hủy theo đúng quy định. Đồng thời xử phạt hành chính đối với chủ phương tiện có hành vi vận chuyển lợn trái phép như đã nêu.

Trước đó, do diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn, huyện Đại Từ đã thành lập 58 chốt kiểm dịch động vật để ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển lợn trái phép ra vào địa bàn. Trong đó, tất cả các chốt đều được kiểm soát nghiêm ngặt và phân công người túc trực 24/24h để ngăn chặn việc vận chuyển động vật trái phép.

Địa phương cũng thực hiện nghiêm túc việc phun thuốc khử trùng tiêu độc đối với các phương tiện vận chuyển động vật và các sản phẩm từ động vật qua các chốt kiểm dịch nhằm ngăn chặn tình trạng mang mầm dịch bệnh ra vào địa bàn dẫn đến lây lan trên diện rộng.

Xem bình luận
Liều lĩnh thật, bảo sao dịch bệnh ngày càng lây lan trên diện rộng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy việc thuần hóa dúi rừng và nuôi con dúi mang lại hiệu quả cao,...
Được ví như "vàng xanh" của người dân huyện Văn Yên (Yên Bái), nhiều...
Giá heo hơi hôm nay 16/10 tiếp tục ghi nhận sự chững lại ở nhiều...