Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 07:47 AM (GMT+7)

Thái Nguyên: Hội ND Đồng Hỷ giúp nhiều hộ nghèo có nhà mới

authorHà Thanh Thứ Sáu, ngày 29/11/2019 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhằm giúp đỡ những hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, trong năm 2019 Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) đã hỗ trợ nhiều hội viên xây nhà để họ có thể ổn định cuộc sống.

   

Trong năm 2019, Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ đã hỗ trợ nhiều hội viên xây nhà mới, trong đó có hoàn cảnh của bà Nguyễn Thị Thi (xóm Làng Chàng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Hỷ).

Bà Nguyễn Thị Thi (SN 1953) là hội viên Chi hội nông dân xóm Làng Chàng, có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã. Bà Thi sống đơn thân trong căn nhà cấp 4 cũ kỹ và dột nát, không đảm bảo an toàn.

Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn đó của bà Thi, vừa qua Hội Nông dân huyện Đồng Hỷ đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ, hỗ trợ tiền để xây dựng cho bà Nguyễn Thị Thi một căn nhà mới.

 thai nguyen: hoi nd dong hy giup nhieu ho ngheo co nha moi hinh anh 1

Bà Nguyễn Thị Thi vui mừng đón nhận ngôi nhà mới do Hội nông dân huyện Đồng Hỷ phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ tiền xây dựng vừa được khánh thành và đưa vào sử dụng 

Sau hơn hai tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 với 2 gian lợp mái tôn, rộng khoảng 50m, tổng kinh phí xây dựng 75 triệu đồng đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, Hội nông dân huyện Đồng Hỷ hỗ trợ 20 triệu đồng, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Hỷ hỗ trợ 5 triệu đồng. Số tiền còn lại do bà Thi vay của anh em họ hàng và tiền công xây thì do hàng xóm giúp đỡ.

Việc hỗ trợ và giúp đỡ hội viên nông dân nghèo làm nhà mới là hoạt động hết sức có ý nghĩa của Hội nông dân huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên. Việc làm này góp phần giúp cho các hội viên nông dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn sớm có nhà mới để ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Xem bình luận
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Là một trong những người đầu tiên đưa giống dâu tây Ha Na về trồng...
Theo ghi nhận của PV Dân Việt, giá heo hơi hôm nay 7/12 tiếp tục...
"Quái vật" thuồng luồng ăn thịt người ở Tuyên Quang, cá chép "ma" quái...