Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 20:35 PM (GMT+7)

Thăm trang trại 18ha trồng na lớn nhất tỉnh Sơn La

authorBùi Thanh Tùng Thứ Tư, ngày 02/08/2017 19:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tiếp tục chương trình công tác tại các tỉnh Tây Bắc, ngày 2.8, Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác T.Ư Hội NDVN đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La. Tại đây, đoàn đã thăm trang trại 18ha trồng na-lớn nhất tỉnh Sơn La của nông dân giỏi Trần Bá Khánh.

   

Giúp nông dân đưa khoa học công nghệ vào sản xuất. Đó là 1 trong những nội dung chỉ đạo của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đối với Hội Nông dân tỉnh Sơn La.

 tham trang trai 18ha trong na lon nhat tinh son la hinh anh 1

Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác thăm trang trại trồng na có hiệu quả kinh tế cao của anh Trần Bá Khánh, tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn.

Tại Sơn La, Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác đã đến thăm các mô hình nông dân làm kinh tế giỏi, phát triển chăn nuôi thông qua vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Tại xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu, Chủ tịch Lại Xuân Môn và đoàn công tác đã nắm bắt tình hình sản xuất, cụ thể là mô hình chăn nuôi bò sinh sản gắn với trồng cây ăn quả, cây công nghiệp của anh Quàng Văn Phú, bản Hưng Nhân, xã Chiềng Pha. Với hơn 5ha cà phê, hơn 3.000m2 trồng chuối và 40 con bò sinh sản, mỗi năm anh Phú thu nhập hơn 600 triệu đồng và tạo việc làm cho hơn 10 lao động. 

 tham trang trai 18ha trong na lon nhat tinh son la hinh anh 2

Chủ tịch Lại Xuân Môn (thứ 3, trái) thăm mô hình trang trại ông Bùi Văn Thiệp, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Với mô hình trồng cỏ nuôi bò nhốt sinh sản của anh Quàng Văn Song ở xã Chiềng Pha, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã biểu dương anh Song nỗ lực xóa nghèo và sử dụng hiệu quả đồng vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân. Tháng 6.2016, anh Song đã được Quỹ Hỗ trợ nông dân cho vay 100 triệu đồng. Anh mua 7 con bò giống. Đến nay, đàn bò của anh đã có thêm 2 con bê và 4 con bò đang có chửa. 

 tham trang trai 18ha trong na lon nhat tinh son la hinh anh 3

Chủ tich Lại Xuân Môn (bên phải, hàng đầu) cùng đoàn công tác thăm mô hình trang trại chăn nuôi tổng hợp của gia đình anh Hoàng Văn Phú, xã Chiềng Pha, huyện Thuận Châu.

Chủ tịch Hội NDVN cùng đoàn công tác cũng đến thăm mô hình trang trại trồng cây ăn quả của anh Trần Bá Khánh, tiểu khu 1, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn. Anh Khánh trồng 18ha cây na; trong đó có 2 ha đang cho trái và đạt mức thu nhập 600 triệu đồng/ha/năm.

Tại đây, Chủ tịch Lại Xuân Môn đã chia sẻ: "Người nông dân cần áp dụng khoa học kỹ thuật vào phát triển sản xuất. Biết áp dụng khoa học vào trồng trọt, người nông dân sẽ cho ra sản phẩm chất lượng tốt, thu hút được khách hàng. Các ngành, Hội ND các cấp cần hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất, cổ vũ, khuyến khích, biểu dương những nông dân tiêu biểu, mạnh dạn áp dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao…".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ được đầu tư bài bản và áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại vào...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 24/6: Sau gần 1 tháng giá...
Anh Phan Minh, chủ trại kinh doanh các loài thú cưng ở Bình Dương...