Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 08:13 AM (GMT+7)

Thăm vườn hoa cúc Nữ hoàng độc nhất vô nhị của chàng trai họ Hồ Sỹ

authorQuỳnh Nga Thứ Tư, ngày 14/02/2018 09:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ với 1.000m2 đất, trồng hoa cúc trong vòng 3 tháng, xuất bán vào đúng dịp Tết Nguyên đán, vợ chồng anh Hồ Sỹ Thiên (xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đã thu lãi gần 100 triệu đồng.

   

Làng hoa Bắc Sơn (huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) không còn xa lạ với người dân trong và ngoài tỉnh. Bắc Sơn dần khẳng định tên tuổi của mình thông qua các loại hoa như cúc thọ vàng, thạch bích tím, fam trắng…

 tham vuon hoa cuc nu hoang doc nhat vo nhi cua chang trai ho ho sy hinh anh 1

Trải qua quá trình chăm sóc cần mẫn của bà con, những vựa hoa cúc đang vào mùa thu hoạch, đua nhau khoe sắc rực rỡ chào xuân, đón tết.

Đến thăm làng hoa Bắc Sơn những ngày giáp tết chúng tôi không khỏi ngỡ ngàng khi các loại hoa cúc e ấp chớm nở khoe muôn sắc. Đặc biệt, vườn hoa của gia đình ông Hồ Sỹ Thiên (xã Bắc Sơn) gây chú ý mạnh đối với thương lái và khách tham quan với hoa cúc Nữ Hoàng.

 tham vuon hoa cuc nu hoang doc nhat vo nhi cua chang trai ho ho sy hinh anh 2

Năm nay, gia đình ông Hồ Sỹ Thiên dự kiến sẽ xuất ra thị trường hơn 20.000 gốc cúc với đủ màu sắc. Đặc biệt, cúc Nữ Hoàng đã được thương lái đặt mua hết.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, ông Hồ Sỹ Thiên (xã Bắc Sơn) chia sẻ: “Mọi năm tôi thường trồng các loai hoa như cúc thọ vàng, cúc thạch bích…, nhưng năm nay tôi được con trồng hoa ở Đà Lạt đưa về giống cúc Nữ Hoàng, mới đầu tôi không dám trồng vì sợ không thích nghi được với khí hậu, thổ nhưỡng ở đây.

Tuy nhiên, qua thời gian chăm sóc tôi thấy loại cúc này cho hoa đẹp, lạ mắt, được nhiều người ưa thích”.

 tham vuon hoa cuc nu hoang doc nhat vo nhi cua chang trai ho ho sy hinh anh 3

Khác với các loại hoa cúc thông thường, trên cánh hoa cúc Nữ Hoàng là sự kết hợp hài hòa giữa màu tím đặc trưng xen lẫn màu trắng đẹp mắt.

 tham vuon hoa cuc nu hoang doc nhat vo nhi cua chang trai ho ho sy hinh anh 4

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt, chị Nguyễn Thị Lài (thương lái) cho biết: "Hoa cúc Nữ Hoàng của gia đình ông Thiên trông rất đẹp và lạ mắt, chúng tôi đã đặt mua ngay từ khi hoa chớm nụ. So với các loại hoa cúc truyền thống thì cúc Nữ Hoàng giá không quá cao nên dễ tiêu thụ". Ảnh: Quỳnh Nga

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đến Nghĩa Lộ, Mường Lò (Yên Bái), ai cũng được một lần nếm thử món...
Chúng tôi thật bất ngờ khi được tỷ phú ba ba miền Tây-anh Trần Hồng...
Việc chuyển đổi từ đất trồng cà phê kém hiệu quả sang trồng giống...