Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:50 AM (GMT+7)

Thanh Hóa: Bướm bay trắng trời, teen thi nhau chụp ảnh "tự sướng"

authorXuân Tuấn Thứ Sáu, ngày 01/12/2017 06:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đàn bướm trắng tới hàng vạn con, bay rợp trời, bu kín lèn đá xuất hiện ở Thanh Hóa. Người dân nơi đây vô cùng kinh ngạc trước số lượng bươm bướm gia tăng đột biến.

   

Mấy ngày gần đây, bà con ở thôn Mật, xã Lương Trung, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa vô cùng bất ngờ trước việc đàn bươm bướm xuất hiện dày đặc. Từng đàn, từng tốp bướm bay rợp trời. Chúng bu kín hàng rào, lèn đá với số lượng lớn. 

 thanh hoa: buom bay trang troi, teen thi nhau chup anh "tu suong" hinh anh 1

Bươm bướm xuất hiện với mật độ dày đặc. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Đại, Phó trạm trưởng Trạm Bảo vệ thực vật huyện Bá Thước, đàn bướm nghìn con xuất hiện ở các xã miền núi là có thật. Đặc biệt là những nơi còn rừng nguyên sinh. Đàn bướm này không gây hại cho sản xuất. Người dân nơi đây thường bắt bướm về cho gà. "Nếu đến Bá Thước vào mùa hè sẽ được chứng kiến đàn bướm cả vạn con bay rợp trời. Đó là mùa vô cùng thú vị đối với bà con sống ở các xã miền núi nơi đây".

Cũng theo ông Đại, bướm này thường đẻ trứng vào các cây mục ở trong rừng. "Bà con người dân tộc Thái nơi đây thường lấy sâu non của chúng về làm món ăn".

 thanh hoa: buom bay trang troi, teen thi nhau chup anh "tu suong" hinh anh 2

Người dân thôn Mật tỏ ra hào hứng khi đàn bướm lớn xuất hiện. 

Bướm trắng, bướm vàng, bướm xanh đều xuất hiện, nhưng nhiều nhất là bướm trắng. Bà con nơi đây lo sợ, dịch hại sẽ xuất hiện. Anh Trương Công An, người dân thôn Mật chia sẻ: "Chưa bao giờ tôi nhìn thấy nhiều bướm đến vậy. Chúng nhiều đến nỗi không ai đếm xuể". 

Cư dân nơi đây không xua đuổi đàn bướm mà coi cảnh tượng này là cơ hội để ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Họ chụp ảnh rồi quay video, tung lên mạng xã hội. Nhiều người dân ở nơi khác biết thông tin cũng đổ về thôn Mật để được chứng kiến sự kiện lạ lùng này. 

 thanh hoa: buom bay trang troi, teen thi nhau chup anh "tu suong" hinh anh 3

Nhiều người dân tranh thủ chụp ảnh khi đàn bướm xuất hiện để làm kỷ niệm và đưa lên facebook khoe hình. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ mạnh dạn chuyển từ cấy lúa hiệu quả thấp sang trồng đinh...
Theo lý giải của người dân huyện Yên Dũng (Bắc Giang), sở dĩ gọi là...
Theo hãng tin CNN, Bayer có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm...