Thứ Năm, ngày 18/01/2018 17:46 PM (GMT+7)

Thanh long sấy khô sắp sang Hàn Quốc

authorThuận Hải Thứ Ba, ngày 12/01/2016 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) HTX Phan Long (TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) đang chuẩn bị xuất khẩu lô hàng thanh long sấy khô đầu tiên sang thị trường Hàn Quốc.

   

 thanh long say kho sap sang han quoc hinh anh 1

Sản phẩm thanh long sấy khô của HTX Phan Long chuẩn bị được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc.  Ảnh: T.H

Ông Trương Lương – Chủ nhiệm HTX Phan Long cho biết, cách đây 2 tháng, đoàn thương nhân Hàn Quốc đã sang thăm và kiểm tra chất lượng sản phẩm thanh long tươi và sản phẩm sấy khô của HTX. Đồng thời, Phan Long cũng đã gửi lô hàng mẫu thanh long sấy khô sang Hàn Quốc để chào hàng.

“Nếu không có gì thay đổi, chúng tôi sẽ chính thức xuất khẩu thanh long sấy khô sang thị trường Hàn Quốc trong quý đầu năm nay. Chúng tôi đang chờ một số thủ tục hoàn tất hợp đồng của phía đối tác”- ông Lương phấn khởi cho biết.

Cũng theo ông Lương, sản phẩm thanh long sấy khô của HTX Phan Long được sản xuất bằng dây chuyền sấy chân không hiện đại, hệ thống nhà máy được đầu tư với giá trị gần 1 tỷ đồng. Năng suất sản xuất thành phẩm khoảng 35kg khô/ca. Để có được 1kg thanh long sấy khô cần 12 - 14kg thanh long tươi.

“Do sấy theo công nghệ sấy chân không cấp đông, hay còn gọi là sấy thăng hoa cấp đông nên thanh long sấy giữ được gần như nguyên vẹn màu sắc, mùi vị đặc trưng của sản phẩm. Phan Long cũng không sử dụng bất cứ phụ gia nào nên sản phẩm khá được thị trường ưa chuộng”- ông Lương cho biết thêm.

Mặc dù còn khá mới mẻ so với thị trường nhưng nhờ tích cực quảng bá, giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng, đến nay, thanh long sấy khô của HTX Phan Long đã có một số đơn hàng xuất khẩu định kỳ sang Anh, Mỹ và một số thị trường Trung Đông.

Hiện thanh long ruột trắng sấy khô thành phẩm được bán với giá 420.000 đồng/kg, trong khi thanh long sấy khô ruột đỏ có giá đến 520.000 đồng/kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (giá lợn hơi) hôm nay 17/1: Sau khoảng 1 tháng...
Bỏ công việc 7 triệu đồng/tháng ở vị trí kỹ sư điện công nghiệp tại...
Nhờ đảm đang, chịu khó đi sưu tầm và nhân giống các loại hoa hồng...