Thứ Bảy, ngày 03/12/2016 12:09 PM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 16:16 PM (GMT+7)

Thanh long Việt trở lại Đài Loan sau 7 năm gián đoạn

Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng.

   

Ngày 7.10, tại nhà máy xử lý hơi nước nóng của Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit (Long An), lô thanh long 18 tấn đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Đài Loan (Trung Quốc) đã được xử lý bằng hơi nước nóng dưới sự kiểm tra, giám sát của kiểm dịch viên Đài Loan và Việt Nam.

 thanh long viet tro lai dai loan sau 7 nam gian doan hinh anh 1

Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Trước đó, tháng 3-2009, Đài Loan đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do dịch hại (nhiễm ruồi đục quả) khi sản lượng thanh long xuất khẩu qua thị trường này lên đến khoảng 14.000 tấn/năm.

Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng. Ngoài ra, thanh long cũng phải được trồng theo tiêu chuẩn VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Theo Ng.Ánh (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Có hình dáng bên ngoài giống với quả hồng xiêm cỡ "khủng", táo lõi...
Mỗi ngày gia đình anh Phùng Văn Phương (SN 1973, phường Hoà Xuân,...
Dịp Tết Đinh Dậu 2017 tới đây, ông Võ Trung Thành - Chủ nhiệm Câu...