Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 06:02 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 16:16 PM (GMT+7)

Thanh long Việt trở lại Đài Loan sau 7 năm gián đoạn

Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng.

   

Ngày 7.10, tại nhà máy xử lý hơi nước nóng của Công ty TNHH Hoàng Phát Fruit (Long An), lô thanh long 18 tấn đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Đài Loan (Trung Quốc) đã được xử lý bằng hơi nước nóng dưới sự kiểm tra, giám sát của kiểm dịch viên Đài Loan và Việt Nam.

 thanh long viet tro lai dai loan sau 7 nam gian doan hinh anh 1

Đóng gói thanh long xuất khẩu đi Đài Loan

Trước đó, tháng 3-2009, Đài Loan đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu thanh long Việt Nam với lý do dịch hại (nhiễm ruồi đục quả) khi sản lượng thanh long xuất khẩu qua thị trường này lên đến khoảng 14.000 tấn/năm.

Sau nhiều năm đàm phán, Đài Loan đã mở cửa thị trường trở lại với yêu cầu thanh long phải được xử lý bằng hơi nước nóng. Ngoài ra, thanh long cũng phải được trồng theo tiêu chuẩn VietGap để đảm bảo an toàn thực phẩm và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Theo Ng.Ánh (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với sự năng động, nhiệt huyết, anh Nguyễn Lương Bằng, Giám đốc Hợp...
Anh Nguyễn Bá Linh, tổ dân phố Đoàn Kết, thị trấn Tủa Chùa (huyện...
Những con đường bê tông liên xã, liên thôn phẳng lì, rộng rãi, sạch...