Thứ Năm, ngày 13/12/2018 02:49 AM (GMT+7)

Tháo gỡ khó khăn cho DN nông, lâm, ngư nghiệp

author Thứ Sáu, ngày 25/05/2012 06:02 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Sáng 23.5, tại huyện Tiên Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Đặng Huy Hậu đã gặp gỡ, lắng nghe những khó khăn của các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trong lĩnh vực nông, lâm, ngư nghiệp ở khu vực miền Đông để có biện pháp tháo gỡ.

   

Đại diện các doanh nghiệp của TP.Móng Cái, Cẩm Phả và các huyện Hải Hà, Đầm Hà, Tiên Yên, Bình Liêu, Ba Chẽ, Vân Đồn đã đưa ra những kiến nghị về quy hoạch vùng nuôi, xây dựng chuỗi liên kết nuôi trồng-chế biến-xuất khẩu thuỷ sản để nâng cao sức cạnh tranh và thu nhập cho người lao động; vấn đề phòng tránh dịch bệnh, tăng số lượng, chất lượng con giống và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm thủy sản trên địa bàn.

Các doanh nghiệp, HTX hoạt động trong lĩnh vực lâm nghiệp đề nghị tỉnh, ngành nông nghiệp xem xét cấp chứng chỉ rừng bền vững cho một số doanh nghiệp trồng rừng; kiến nghị sửa đổi Thông tư 01 của Bộ NNPTNT quy định về việc vận chuyển gỗ rừng gây khó khăn cho doanh nghiệp và các hộ dân trong việc tiêu thụ gỗ rừng trồng bằng nguồn vốn tự có; hàng năm, tỉnh cần có kế hoạch trồng rừng và sớm phân khai đến các địa phương tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở sản xuất, ươm giống.

Đối với lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hầu hết các doanh nghiệp đều cho biết đang khó khăn về vốn để đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh…

Những khó khăn, vướng mắc này của doanh nghiệp đều được ông Đặng Huy Hậu trực tiếp trả lời, giải đáp. Ông Hậu cho rằng, những vấn đề các doanh nghiệp nêu ra cũng là những điều tỉnh rất quan tâm và sẽ xem xét để có cơ chế hỗ trợ. Ngoài ra, ông Hậu cũng yêu cầu các địa phương, sở, ngành liên quan cần tạo điều kiện tối đa cho các doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ mạnh dạn chuyển từ cấy lúa hiệu quả thấp sang trồng đinh...
Theo lý giải của người dân huyện Yên Dũng (Bắc Giang), sở dĩ gọi là...
Theo hãng tin CNN, Bayer có kế hoạch cắt giảm hàng ngàn việc làm...