Thứ Tư, ngày 26/06/2019 12:57 PM (GMT+7)

Thêm 1 chủ FB bị mời làm việc do đăng tin sai dịch tả lợn châu Phi

authorThanh Tuyền Thứ Tư, ngày 13/03/2019 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 12.3, Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Quảng Ninh chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Quảng Ninh mời ông Đoàn Hùng Cường (chủ tài khoản facebook Đoàn Cường) đến làm việc về những thông tin đăng tải sai sự thật về dịch tả lợn châu Phi trên trang cá nhân.

   

Tại buổi làm việc, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh đã làm rõ hành vi vi phạm của ông Đoàn Hùng Cường trong việc đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook là vi phạm quy định tại Điều 5 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15.7.2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng và Điều 8 Luật An ninh mạng.

 them 1 chu fb bi moi lam viec do dang tin sai dich ta lon chau phi hinh anh 1

Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh Quảng Ninh làm việc với ông Đoàn Hùng Cường (chủ tài khoản facebook Đoàn Cường) về việc đăng tải thông tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi. (Ảnh: Vũ Đức)

Với hành vi vi phạm này, ông Đoàn Hùng Cường có thể bị xử phạt vi phạm hành chính lên đến 20 triệu đồng vì đã đăng tin sai sự thật về dịch lợn tả Châu Phi theo khoản 3 Điều 64 Nghị định số 174/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

 them 1 chu fb bi moi lam viec do dang tin sai dich ta lon chau phi hinh anh 2

Thông tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi do tài khoản facebook Đoàn Cường đăng tải. 

Trước đó, ngày 10.3, trên tài khoản facebook Đoàn Cường (TP.Hạ Long) đăng bài viết với nội dung: "Mọi người cảnh giác nhé… trưa hôm nay cô mình mua thịt lợn ở chợ Hà Lầm về nấu ăn, về nhà thái thịt ra thì nó như thế này đây…mọi người cảnh giác cao vì đã có dịch tả lợn về đến chợ Hà Lầm, Hạ Long rồi nhé”. Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được rất nhiều like, chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. 

Sau khi bị Sở Thông tin và Truyền thông mời làm việc, chủ tài khoản facebook đã gỡ nội dung sai phạm và đính chính thông tin. Tuy nhiên thông tin thất thiệt về dịch tả lợn châu Phi vẫn khiến dư luận hoang mang, có thể gây thiệt hại đến người chăn nuôi và các hộ kinh doanh thịt lợn trên địa bàn tỉnh.

Xem bình luận
Dư luận nháo nhào cũng chỉ vì mấy ông thánh bàn phím này
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ mới bị mời làm việc, cảm thấy còn nhẹ cho mấy tay này
Bình luận có 0 phản hồi
Vụ lần trước bị phạt 20 triệu đồng
Bình luận có 0 phản hồi
Dư luận xôn xao, người chăn nuôi lao đao, còn dân tình thì tẩy chay thịt lợn vì những kẻ này
Bình luận có 0 phản hồi
Toàn mấy người tay nhanh hơn não.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Trần Đức Văn, tổ 15 (phường Tân Phong, thành phố Lai Châu, tỉnh...
Theo tâm sự của ông Nguyễn Như So- Đại biểu Quốc hội, Chủ tịch...
Được ví như "thiên cổ đệ nhất trà", 1kg trà sen Hồ Tây thượng hạng...