Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:02 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 25/10/2017 13:24 PM (GMT+7)

Thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên nhận nhãn hiệu tập thể

Sáng 24.10, tại huyện Bảo Yên (Lào Cai), Sở khoa học và Công nghệ tỉnh Lào Cai đã công bố Quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) về nhãn hiệu tập thể thịt trâu sấy và khoai môn Bảo Yên.

   

 thit trau say va khoai mon bao yen nhan nhan hieu tap the hinh anh 1

Kiểm tra sản phẩm thịt trâu sấy

Thịt trâu sấy Bảo Yên từ lâu đã là món ẩm thực nổi tiếng, đặc trưng của vùng đất này bởi chất lượng thơm ngon, bảo đảo VSATTP, không chất phụ gia bảo quản. Sản phẩm được chế biến theo phương thức thủ công truyền thống, với các công đoạn và gia vị độc đáo. Thịt trâu sấy có thể bảo quản trong thời gia dài mà vẫn giữ được mùi vị đặc trưng, chất lượng thơm ngon.

Nguyên liệu được lấy từ thịt chất lượng cao của giống trâu Ngố ở địa phương. Đây là giống trâu có vóc dáng to, cao, ngực rộng, cổ dày, chân to và thẳng; da nhẵn và đen bóng; trọng lượng lớn và sức kéo rất khỏe. Trong nhiều năm qua, tại 18 xã, thị trấn của huyện Bảo Yên đã tập trung phát triển đàn trâu hơn 20 nghìn con, theo quy trình kỹ thuật từ chọn giống đến chăm sóc, tiêu thụ nhằm bảo đảm chất lượng của thương hiệu trâu Bảo Yên.

 thit trau say va khoai mon bao yen nhan nhan hieu tap the hinh anh 2

Đặc sản khoai môn Bảo Yên

Khoai môn Bảo Yên là cây trồng đặc sản, kích thước củ to, chất lượng củ bở tơi, dẻo, hương vị thơm đặc trưng, có giá trị dinh dưỡng cao. Huyện bảo Yên hiện có hơn 100 ha khoai môn, với sản lượng khoảng 1.200 tấn/năm, được trồng tại các xã Long Phúc, Long Khánh, Việt Tiến, Xuân Thượng…

Việc hai sản phẩm nông sản chủ lực của huyện Bảo Yên được Cục Sở hữu trí tuệ cấp chứng nhận thương hiệu góp phần nâng cao giá trị kinh tế, tính cạnh tranh, tạo điều kiện thuận lợi trong tiêu thụ sản phẩm trên thị trường. Đồng thời thúc đẩy phát triển kinh tế hàng hóa ở địa phương, qua đó nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Theo Kế Toại (NVNN)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua nhiều bận long đong lận đận, thăng trầm cùng với con ếch,...
Trên các cánh đồng ở Hà Tĩnh đã gặt xong cũng là lúc châu chấu hoạt...
Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại...