Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:34 PM (GMT+7)

Thời tiết du xuân mới nhất: Miền Bắc chuyển rét lạnh, cuối tuần nắng ấm thuận tiện du xuân

authorĐình Thắng Thứ Sáu, ngày 23/02/2018 09:12 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dự báo thời tiết mới nhất: Không khí lạnh tràn về khiến toàn miền Bắc chuyển rét, nhiệt độ hạ từ 5-7 độ C, vùng núi chuyển rét đậm. Tuy nhiên sang ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật (24-25/2) thời tiết bắt đầu ấm dần, thuận tiện cho việc du xuân.

   

Dự báo thời tiết mới nhất theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ đêm qua, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ, sáng sớm nay sẽ ảnh hưởng đến Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

 thoi tiet du xuan moi nhat: mien bac chuyen ret lanh, cuoi tuan nang am thuan tien du xuan hinh anh 1

Dự báo thời tiết mới nhất: Miền Bắc sẽ rét lạnh đến hết ngày 23/2. Ảnh: IT

Trao đổi với Dân Việt chiều (22/2) TS Hoàng Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết: “So với hôm qua, nhiệt độ ban ngày tại miền Bắc giảm từ 5-7 độ C, cao nhất tại Hà Nội còn 18-21 độ C, TP Lạng Sơn 17 độ. Các tỉnh Tây Bắc trước khi đón khí lạnh nắng 28-31 độ nhưng từ hôm nay cũng giảm, chỉ còn 24 độ. Toàn vùng sẽ có mưa và mưa nhỏ. Hà Nội có mưa nhỏ; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ.

 thoi tiet du xuan moi nhat: mien bac chuyen ret lanh, cuoi tuan nang am thuan tien du xuan hinh anh 2

Thời tiết mưa rét lạnh chỉ kéo dài từ hôm nay đến hết ngày mai (23/2). Bắt đầu từ Thứ Bảy (24/2) sẽ không còn mưa, trời ấm dần lên. Ảnh: IT

Ông Cường cho rằng chiều và đêm nay (22/2), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ; các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao dưới 9 độ.

Theo nhận định của TS Hoàng Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương: “Thời tiết mưa rét lạnh chỉ kéo dài từ hôm nay đến hết ngày mai (23/2). Bắt đầu từ Thứ Bảy (24/2) sẽ không còn mưa, trời ấm dần lên”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc...
Trót “phải lòng” với nghề nuôi rắn hổ mang phì nên dù đã đôi lần bị...
Sau 8 năm thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM), xã...