Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 07:46 AM (GMT+7)

Thời tiết mới nhất: Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mưa rét bao lâu?

authorĐình Thắng Thứ Tư, ngày 09/01/2019 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia thông tin, do không khí lạnh tăng cường nên ngày và đêm nay 9/1, Hà Nội và các tỉnh Bắc bộ tiếp tục có mưa, có nơi mưa rất to và giông, trời rét đậm, tuy nhiên đợt rét này không kéo dài, chỉ vài ngày.

   

Trong ngày và đêm hôm qua, 8/1, các tỉnh Bắc bộ đã có mưa, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa to rất và giông như (lượng mưa tính đến 1h ngày 9/1) Mường Tè (Lai Châu) 113mm, Bát Xát (Lào Cai) 102mm…  

 thoi tiet moi nhat: ha noi va cac tinh phia bac mua ret bao lau? hinh anh 1

Tại khu vực Hà Nội, trong ngày và đêm hôm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C. Ảnh: IT

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh tăng cường yếu nên ngày và đêm nay 9/1, ở các tỉnh Bắc bộ có mưa, mưa vừa (lượng mưa phổ biến 20-50mm), riêng các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc mưa to, có nơi mưa rất to và giông (lượng mưa phổ biến trong 24h tới khoảng 50-100mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang có nơi trên 100mm). Trong cơn giông có khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Đáng nói, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên trong ngày và đêm nay 9/1 ở phía Đông Bắc bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-15 độ C; vùng núi 9-12 độ C; vùng núi cao dưới 8 độ C.

Tại khu vực Hà Nội, trong ngày và đêm hôm nay có mưa, mưa rào. Trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 13-15 độ C.

Tuy nhiên, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt rét này không kéo dài, chỉ vài ngày. Nhất là từ ngày mai, 10/1, trời sẽ giảm mưa, nhiệt độ tăng dần lên mức 20-22 độ C về ban ngày.

Riêng Hà Nội trong hai ngày cuối tuần 12 và 13/1 thời tiết khá đẹp, trời nhiều mây, không mưa, thậm chí trong ngày 13/1, sẽ xuất hiện nắng với nền nhiệt độ từ 20 đến 24 độ.

Trên các sông suối nhỏ thượng lưu lưu vực sông Hồng có khả năng xuất hiện một đợt lũ nhỏ với biên độ lũ lên từ 1,0- 2,5m, đỉnh lũ trên các sông sẽ ở mức dưới BĐ1.

Cảnh báo nguy cơ xảy ra sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, trong đó cần lưu ý khu vực tỉnh Lai Châu và Điện Biên đã có mưa liên tiếp những ngày qua. Nguy cơ xảy ra sạt lở đất đặc biệt tại khu vực các huyện Mường Tè, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Sìn Hồ (Lai Châu) và huyện Mường Nhé, Mường Chà (Điện Biên).

Thời tiết cụ thể tại các khu vực trong ngày 9/1:

Hà Nội có mưa, mưa rào. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-16 độ, cao nhất 15-17 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng khu Tây Bắc mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời rét, có nơi rét đậm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, có nơi dưới 14 độ.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 13-16 độ, vùng núi có nơi dưới 12 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Phía Bắc trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi.Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ.

Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Đêm trời lạnh với nền nhiệt ở mức từ 17-20 độ. Các tỉnh Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ, cao nhất từ 30-33 độ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bên cạnh các sản vật quen thuộc ăn Tết, biếu Tết như: gà Đông Tảo,...
Gần đây nghề nuôi cá tầm đã thu hút nhiều hộ chăn nuôi ở huyện Ðam...
Hai chiếc que sắt cắm phập xuống đất, đằng sau là sợi dây điện nối...