Thứ Ba, ngày 25/04/2017 17:49 PM (GMT+7)

Thu giữ 7 tấn thức ăn chứa chất tạo nạc

authorP.V Thứ Năm, ngày 21/01/2016 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tiến hành thu giữ 6 tấn thức ăn hỗn hợp cho lợn có chứa chất tạo nạc, nhãn hiệu F-09S của Công ty TNHH Thiên Nam tự chế đang trên đường đi tiêu thụ.

   

 thu giu 7 tan thuc an chua chat tao nac hinh anh 1

Một vụ bắt giữ chất tạo nạc.  Ảnh:    I.T

Cụ thể, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm của công an tỉnh này đã phối hợp với Công an thị xã Đông Triều tiến hành kiểm tra xe ô tô mang BKS 29C-217.56, do Lý Văn Thuỷ - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thiên Nam - điều khiển.

Công ty TNHH Thiên Nam có trụ sở tại thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, do Đỗ Thị Thuỳ làm Giám đốc, đã tự ý mua chất tạo nạc Salbutamol (được cho là chất cấm dùng trong chăn nuôi) tại chợ thị xã Từ Sơn về pha trộn với thức ăn hỗn hợp sau đó đóng bao rồi đem bán cho cửa hàng Hằng Hà (tại thị xã Đông Triều, Quảng Ninh).

Tại thời điểm kiểm tra, số thức ăn hỗn hợp trên không xuất trình được giấy tờ hợp pháp. Trước đó, vào ngày 30.12.2015, Công ty TNHH Thiên Nam còn giao bán cho cửa hàng Hằng Hà gần 1 tấn thức ăn hỗn hợp hiệu F-09S, trong đó cửa hàng đã bán được 4 bao cho người dân tại thị xã Đông Triều.

Hiện công an tỉnh này đã thu giữ toàn bộ số thức ăn hỗn hợp trên, đồng thời đã gửi mẫu đến Viện Công nghệ thực phẩm để giám định chất lượng, nhằm làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay 24.4, Bộ trưởng Bộ NNPTNT Nguyễn Xuân Cường đã có cuộc họp...
Với mô hình vườn rau thủy canh thông minh này, người trồng không...
"Vấn đề lớn nhất đối với người chăn nuôi tại Việt Nam hiện nay là...