Thứ Năm, ngày 19/10/2017 03:24 AM (GMT+7)

Thu nhập tăng lên hơn 40 triệu đồng/năm nhờ NTM

authorTÂN TIẾN Thứ Tư, ngày 29/07/2015 08:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đó là thông tin được đưa ra tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND TP.HCM khóa 8 ngày 28.7.

   

Tại kỳ họp, ông Hứa Ngọc Thuận- Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, khẳng định đối với Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), khi triển khai thành phố có 56 xã thuộc 5 huyện tổ chức xây dựng, hiện đã có 50/56 xã đạt 19/19 tiêu chí, 6 xã còn lại đạt 18/19 tiêu chí. Đến cuối tháng 8.2015, sẽ tổ chức lễ công bố hoàn thành việc xây dựng NTM.

 thu nhap tang len hon 40 trieu dong/nam nho ntm hinh anh 1

Người dân xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ (TP.HCM), đến nay vẫn phải dùng nước sạch thông qua sà lan chuyên chở. Ảnh: TÂN TIẾN

Theo đánh giá của ông Thuận “Đề án xây dựng NTM đã tạo sự đồng thuận, ủng hộ và phát huy sức dân trong quá trình xây dựng. Cơ sở hạ tầng phát triển đáp ứng nhu cầu sản xuất và dân sinh, góp phần thu hút đầu tư trong cộng đồng. Xuất hiện các mô hình sản xuất có hiệu quả, phù hợp với nền nông nghiệp đô thị, có thể nhân rộng như hoa lan, cây kiểng, cá cảnh…, khôi phục và phát triển ngành nghề nông thôn, góp phần nâng cao thu nhập (bình quân 40,44 triêu đồng/người/năm, gấp 2,33 lần khi xây dựng đề án). Đời sống vật chất, tinh thần tại khu vực nông thôn không còn quá cách biệt so với nội thành, nhân dân ngày một hưởng thụ nhiều hơn đời sống văn hóa, môi trường xanh, sạch”- ông Thuận nói.

Với việc 56/56 xã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đồng nghĩa TP.HCM sẽ trở thành địa phương đầu tiên của cả nước cán đích NTM. Đối với các Khu nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC), cũng theo ông Thuận, hiện thành phố tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 xây dựng các dự án: khu nuôi trồng thủy sản CNC tại huyện Cần Giờ; khu NNCNC tại huyện Củ Chi; mở rộng 23ha tại xã Phước Vĩnh An (Củ Chi); mở rộng về lĩnh vực chăn nuôi tại huyện Bình Chánh.

Ngoài lĩnh vực nông nghiệp, kỳ họp lần này cũng bàn thảo nhiều vấn đề dân sinh. Nhiều đại biểu cho rằng đến nay người dân vẫn chưa được dùng nước sạch nhất là vùng nông thôn. UBND thành phố cần khảo sát lại cho chính xác và cần loại bỏ bênh thành tích trong lĩnh vực này.

Tag:  NTM, thu nhập cao, xây dựng,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Treo cả cây lẫn chậu lủng lẳng trên giàn, vườn dưa leo thủy canh...
Theo dự báo thời tiết hôm nay (18.10) của Trung tâm Dự báo Khí...
Đó là cây đào tiên của anh Thọ, một chủ nhà vườn cây kiểng ở huyện...