Thứ Tư, ngày 19/12/2018 17:09 PM (GMT+7)

Thủ tướng khen thanh niên Bến Tre tạo chữ nổi trên quả dừa hồ lô

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 20/07/2017 11:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã quan tâm, ghé thăm gian hàng trưng bày sản phẩm dừa hồ lô in chữ nổi Tài Lộc của một thanh niên khởi nghiệp tỉnh Bến Tre. Tại đây, Thủ tướng đã khen ngợi và đông viên thanh niên này hãy cố gắng hơn.

   

Trong khuôn khổ “Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp” năm 2017 với chủ đề “Khởi nghiệp – Tiềm năng và cơ hội xứ Dừa” đã diễn ra hoạt động trưng bày hơn 60 sản phẩm của thanh niên, doanh nghiệp khởi nghiệp, tổ hợp tác, liên kết tiêu biểu tỉnh Bến Tre và một số khách mời từ TP.HCM, TP.Cần Thơ, Đồng Tháp, Tiền Giang.

 thu tuong khen thanh nien ben tre tao chu noi tren qua dua ho lo hinh anh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghé thăm gian hàng trưng bày dừa hồ lô in chữ nổi Tài Lộc của anh Tâm

Trong đó, gian hàng của anh Huỳnh Thanh Tâm (ấp Phú Nhơn, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) được nhiều khách tham quan đến tìm hiểu và tỏ thái độ ngạc nhiên. Nguyên nhân là do sản phẩm của anh rất mới lạ.

Theo phóng viên tìm hiểu, sản phẩm mới của anh đó là dừa hồ lô in chữ nổi Tài Lộc. Nó có sự kết hợp giữa sản phẩm dừa hồ lô được giới thiệu vào dịp Tết Nguyên đán 2017 (có cải tiến về kỹ thuật, mẫu mã) với công nghệ in chữ nổi hiện đại. Gian hàng của anh Tâm cũng là 1 trong 2 gian hàng tiêu biểu của đoàn viên thanh niên tỉnh Bến Tre.

 thu tuong khen thanh nien ben tre tao chu noi tren qua dua ho lo hinh anh 2

Thủ tướng động viên anh Tâm cố gắng khởi nghiệp vươn lên

Tối qua (19.7), tại Bến Tre, trong đêm khai mạc ngày hội trên, Thủ tướng Chính thủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng với lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh Bến Tre đã ghé thăm gian hàng trưng bày của anh Tâm. Tại đây, Thủ tướng đã ghi nhận ý chí khởi nghiệp vươn lên và khen ngợi những sáng tạo của anh, qua đó giúp nâng cao giá trị trái dừa lên gấp nhiều lần.

 thu tuong khen thanh nien ben tre tao chu noi tren qua dua ho lo hinh anh 3

Sản phẩm dừa hồ lô in chữ nổi Tài Lộc

Trao đổi với phóng viên, anh Tâm cho biết: “Sau thời gian thử nghiệm thành công, tôi quyết định đưa ra giới thiệu cho mọi người cùng xem, đóng góp ý kiến. Bản thân tôi luôn tìm tòi, học hỏi, tạo ra các sản phẩm mới. Nhân đây, tôi cũng rất cám ơn Thủ tướng đã ghé thăm, động viên và hứa sẽ phấn đấu hơn nữa trên con đường khởi nghiệp của mình”.

Được biết, dịp tết Nguyên đán tới đây, anh Tâm sẽ cho ra đời 2.000 trái dừa hồ lô in chữ nổi Tài Lộc. Giá dự kiến là từ 300.000-600.000 đồng/trái. Ngày hội Bến Tre – Đồng Khởi khởi nghiệp” năm 2017 diễn ra đến hết ngày 20.7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc...
Trót “phải lòng” với nghề nuôi rắn hổ mang phì nên dù đã đôi lần bị...
Nhờ trồng chanh leo thay cho cây ngô, cây lúa nương mà cuộc sống...