Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 13:52 PM (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm xã nông thôn mới tại Nam Định

authorVăn Ngọc Thứ Tư, ngày 08/06/2016 15:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong chuyến công tác tại Nam Định ngày 8.6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm xã nông thôn mới (NTM) Hải Hà, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định.

   

Tới thăm xã NTM Hải Hà, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã bày tỏ sự vui mừng khi biết đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong xã đã có nhiều cải thiện, có việc làm, con cái được học hành, an ninh chính trị bảo đảm.

 thu tuong nguyen xuan phuc tham xa nong thon moi tai nam dinh hinh anh 1

 thu tuong nguyen xuan phuc tham xa nong thon moi tai nam dinh hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với tỉnh Nam Định.

Phát biểu tại đây, Thủ tướng nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước coi xây dựng NTM là cuộc cách mạng với mục tiêu thay đổi bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Tuy vậy, Thủ tướng nêu rõ, người dân Hải Hà chưa phải đã hết khó khăn, thu nhập còn ở mức trung bình, chưa có nhiều hộ giàu. 

Vì vậy, Thủ tướng yêu cầu các cấp ủy đảng, chính quyền cần nỗ lực hơn nữa, thu hút công nghiệp về nông thôn, giải quyết việc làm. Tinh thần là ly nông bất ly hương.

“Đề nghị xã quan tâm đến người lớn tuổi, có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách, nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng nếp sống văn hóa. Đồng thời, chính quyền địa phương là phát triển kinh tế nhưng vẫn phải giữ gìn vệ sinh môi trường. Môi trường sống tốt thì mới có thể nâng cao tuổi thọ”, Thủ tướng chia sẻ.

 thu tuong nguyen xuan phuc tham xa nong thon moi tai nam dinh hinh anh 3

Thủ tướng thăm hỏi bà con nhân dân xóm 6, xã Hải Hà.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Nam Định, toàn tỉnh hiện có 112 xã đạt chuẩn NTM (tương đương 54%). Tỉnh Nam Định được đánh giá là một trong 5 địa phương dẫn đầu cả nước về xây dựng NTM,  trong đó huyện Hải Hậu được công nhận là huyện NTM. Còn Hải Hà là xã điển hình xây dựng NTM của huyện Hải Hậu. Tỉnh Nam Định đặt mục tiêu đến năm 2020 đạt tiêu chí tỉnh NTM có nền công nghiệp phát triển nhanh theo hướng hiện đại.

Cùng ngày, Thủ tướng đã đến thăm hỏi, tặng quà ông Nguyễn Văn Hỷ tại xóm 6, xã Mỹ Trung, là thương binh hạng1/4, và Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Hồng, có chồng và một con trai là liệt sĩ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng loạt cây mận hậu hỗ trợ cho hộ nghèo ở bản Co Mon (xã Phiêng...
Mồ hôi nhễ nhại trên trán, tay ôm quả mít nặng gần 30kg, anh Thới,...
Những ngày gần đây, dư luận đang xôn xao về việc thu phí chăn thả...