Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 17:18 PM (GMT+7)

Thừa Thiên- Huế: Thả cá thể vích quý hiếm về môi trường tự nhiên

authorKim Oanh Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một ngư dân trong lúc thả lưới đánh cá đã phát hiện cá thể vích (rùa biển) mắc vào lưới liền báo cơ quan chức năng và thả về với môi trường tự nhiên.

   

 thua thien- hue: tha ca the vich quy hiem ve moi truong tu nhien hinh anh 1

Cá thể rùa biển nặng khoảng 10kg được ông Mai Thành phát hiện trong lúc thả lưới đánh cá 

Sáng 18.1, Đồn Biên phòng Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) cho biết, vừa phối hợp với lực lượng kiểm lâm thả cá thể ràu biển - là động vật thuộc Sách đỏ cần được bảo tồn về môi trường tự nhiên. 

Cá thể rùa biển này được ông Mai Thành (SN 1976, trú Thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) phát hiện trong lúc thả lưới đánh cá trong đầm Lập An (thị trấn Lăng Cô) vào tối 17.1, sau đó trình báo biên phòng. Cá thể rùa biển có màu sọc đen, nặng khoảng 10kg, đang khỏe mạnh. 

Thiếu tá Hoàng Văn Dũng- Chính trị viên phó đồn Biên phòng Lăng cô (Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin đồn Biên phòng Lăng Cô đã cử lực lượng đến hiện trường và thông báo cho lực lượng bảo tồn động vật thuộc Hạt Kiểm lâm Phú Lộc. Sau đó, lực lượng chức năng xác định đây là cá thể rùa biển - động vật trong Sách đỏ đang được bảo tồn.

 thua thien- hue: tha ca the vich quy hiem ve moi truong tu nhien hinh anh 2

Cá thể rùa biển được đồn Biên phòng Lăng Cô bàn giao lực lượng chức năng thể về môi trường tự nhiên

Lực lượng đồn Biên phòng đã tiếp nhận từ ông Mai Thành và bàn giao cá thể cho lực lượng kiểm lâm thả cá thể về với môi trường biển vào sáng nay 18.1.

Trước đó, vào ngày 14.1 vừa qua, đơn vị cũng tiếp nhận của người dân 1 cá thể rùa biển và bàn giao cơ quan chức năng thể về với môi trường biển.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với kinh nghiệm 31 năm chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp,...
Mỗi tuần một lần chỉ rắc ít vôi bột hoặc nắm lá xoan trộn với vôi...
Lễ hội Cầu Mưa của đồng bào dân tộc Thái ở cao nguyên Mộc Châu (Sơn...