Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 00:41 AM (GMT+7)

Thúc đẩy thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam

authorA.T Chủ Nhật, ngày 20/03/2016 14:38 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NNPTNT) vừa phối hợp với đại diện các địa phương tổ chức hội thảo khởi động dự án thúc đẩy thành lập và nâng cao năng lực cho Hội Chủ rừng Việt Nam.

   

Đây là dự án thực hiện việc hỗ trợ thành lập Hội Chủ rừng Việt Nam  với cơ cấu và chính sách quản trị hiệu quả nhằm hỗ trợ ngày càng nhiều các chủ rừng quy mô nhỏ, đặc biệt là phụ nữ và người dân tộc thiểu số.

 thuc day thanh lap hoi chu rung viet nam hinh anh 1Nông dân xã Sơn Bình (Tam Đường, Lai Châu) chăm sóc rừng trồng. Ảnh:I.T

Theo ông Nguyễn Bá Ngãi - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Lâm nghiệp, hiện cả nước có 14 triệu ha rừng, trong đó hơn 10 triệu ha đã được giao cho 1,47 triệu chủ rừng là các hộ gia đình và cá nhân cùng với 139 công ty lâm nghiệp và gần 300 ban quản lý rừng trên cả nước.

“Tiếng nói của chủ rừng hiện nay đang còn có hạn chế. Thứ nhất, những chủ rừng này mới chỉ thực hiện sản xuất kinh doanh mà chưa kết nối tiếng nói của mình với quản lý cấp trên, cũng như hoạt động chính sách. Đồng thời, tiếng nói của các chủ rừng tham gia vào chuỗi giá trị thị trường cũng như phát triển lâm nghiệp hiện nay còn hạn chế, đặc biệt là khi tiếng nói chung cũng như nhu cầu của họ chưa được đáp ứng” - ông Ngãi nhận định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chọn lúc vắng người, 2 đối tượng lái xe đến ruộng lúa thôn 1, xã...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 20/4: Ghi nhận của PV cho...
Cập nhật giá nông sản mới nhất ngày 20/4: Thị trường hồ tiêu nguyên...