Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:04 PM (GMT+7)

Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt

author Thứ Tư, ngày 09/01/2013 05:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Đó là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình tập huấn khuyến nông cho người chăn nuôi do Công ty FrieslandCampina Việt Nam (Cô Gái Hà Lan) phổ biến.

   

Thông qua việc thực hành chăn nuôi bò sữa tốt (GDFP) người chăn nuôi được hướng dẫn các biện pháp chung để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong trang trại như tuân thủ việc tiêm phòng gia súc theo quy định của Nhà nước, vệ sinh vắt sữa, vệ sinh chuồng trại..., giúp sữa tươi đạt chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Đã có 93% tổng số trại giao sữa cho Cô Gái Hà Lan được đánh giá GDFP với trên 4.100 lượt thăm viếng trong hệ thống thu mua sữa. Trong đó, một số trại điển hình luôn đạt điểm cao như các trại VN FutureMilk (Sơn Dương, Tuyên Quang), trại bò sữa Thanh Sơn (Đơn Dương, Lâm Đồng), trại bò sữa Thanh Phú (Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM), trại anh Đạt (Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An), trại anh Của (Trảng Bàng, Tây Ninh). Dự kiến tháng 1.2013, 100% số trại được đánh giá thực hành chăn nuôi bò sữa tốt.

Việc kiểm tra GDFP thường xuyên của FrieslandCampina Việt Nam giúp nông dân ngày càng nâng cao khả năng tự kiểm soát chất lượng sữa tươi và sản xuất hiệu quả hơn. GDFP đã và đang thực sự góp phần vào việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của sữa tươi từ trang trại đến nhà máy.

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một cách làm lạ mà hay, đó là nuôi lươn trong bể bằng giun quế. Chỉ...
Điều hay ho của phương pháp này chính là bạn có thể sử dụng trứng...
Theo ghi nhận, giá heo hơi (lợn hơi) xuất chuồng hôm nay 20/6 biến...