Thứ Hai, ngày 16/07/2018 10:33 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 18:15 PM (GMT+7)

Thực phẩm sạch: Kĩ sư tuổi 35 vẫn bỏ việc để bán cá sạch online

Chọn nghề bán cá để khởi nghiệp ở tuổi 35, anh Trần Văn Bình, quê ở xã Tịnh Long (TP.Quảng Ngãi) khiến mọi người không khỏi bất ngờ. Bởi chẳng ai nghĩ, một kỹ sư điện tử viễn thông đang có việc làm ổn định tại doanh nghiệp viễn thông lớn nhất nhì tỉnh lại đột ngột bỏ việc đi bán cá, hải sản tươi sống qua mạng.

   

 thuc pham sach: ki su tuoi 35 van bo viec de ban ca sach online hinh anh 1

Thông qua dịch vụ bán hải sản qua mạng và giao hàng tận nhà của anh Bình, các bà nội trợ bận rộn không cần đi chợ, mà chỉ cần mua hàng qua điện thoại.

Hơn một năm nay, ở cuối đường Hùng Vương (TP.Quảng Ngãi) xuất hiện một cửa hàng bán cá, biển hiệu ghi là “Hải sản Bình Châu”. Nhìn cái cách mà anh Trần Văn Bình giới thiệu từng loại hải sản kèm theo cách chế biến từng loại cho khách hàng, chẳng ai nghĩ người chủ cửa hàng này từng có 7 năm làm việc trong lĩnh vực viễn thông và hoàn toàn chưa từng kinh qua công việc nào dính dáng đến con tôm, con cá trước đó.

Nói về lý do bỏ công việc lương cao mà nhiều người đang mơ ước để khởi nghiệp bằng nghề bán cá, ông chủ cửa hàng Hải sản Bình Châu cho hay: “Trước đây, mỗi lần nhìn chị gái tôi chạy chợ từng bữa để bán cá, rồi lại thấp thỏm lo cá không còn tươi, nếu không kịp ướp đá; tôi đã nghĩ, tại sao mình không bán cá theo cách khác, chuyên nghiệp hơn. Từ đó, ý tưởng hình thành kênh phân phối hải sản sạch, để người mua không cần ghé chợ mà vẫn có thể mua được hải sản tươi ngon trỗi dậy trong tôi. Bởi vậy, tôi mới nghỉ việc để toàn tâm, toàn ý thực hiện ý tưởng mà mình ấp ủ”.

Nghĩ là làm, từ năm 2015, anh Bình đã dành thời gian liên hệ trực tiếp với ngư dân, chọn đối tác từ các ghe tàu đánh bắt hằng ngày để giữ đúng cam kết đưa đến khách hàng hải sản tươi mới trong ngày. Sau đó, để đảm bảo chất lượng sản phẩm, anh Bình nghiên cứu, mua máy móc thực hiện quy trình đóng gói, hút chân không và đăng ký nhãn hiệu, hoàn thành giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho logo Hải sản Bình Châu, để hải sản mà mình bán ra có nhãn mác, thương hiệu đầy đủ.Mất gần cả năm chuẩn bị, đến năm 2016, cửa hàng Hải sản Bình Châu chính thức ra đời. Song hành cùng cửa hàng, anh Bình còn linh hoạt mở thêm trang “Hải sản Bình Châu” trên mạng xã hội để người mua và người bán có thể “gặp nhau” qua mạng. “Tôi muốn người mua chỉ cần dùng smartphone là có thể mua được hải sản, nên mới dùng mạng xã hội để hình thành “chợ hải sản online”, nhằm mang lại sự tiện lợi nhất đến với khách hàng”, anh Bình nói.

Kiên trì theo đuổi ý tưởng mà mình ấp ủ và lấy chữ tín đặt lên hàng đầu, nên dù cửa hàng chỉ mới đi vào hoạt động hơn một năm, nhưng thương hiệu Hải sản Bình Châu của thanh niên Trần Văn Bình đã được mọi người ủng hộ. Tài sản của anh Bình sau một năm khởi nghiệp, một bên là sạp cá nhỏ có đăng ký bảo hộ thương hiệu, một bên là điện thoại kết nối mạng liên tục nhận được tin nhắn đặt hàng. Bình quân mỗi ngày, cửa hàng và trang bán hàng online của anh Bình xuất bán gần 1 tạ hải sản tươi sống cho khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Bạn đọc Dân Việt quan tâm tới những mặt hàng của anh Trần Văn Bình. Có thể đến cửa hàng Hải sản Bình Châu 96 Hùng Vương Tp. Quảng Ngãi. Hoặc liên hệ qua số điện thoại 0964107107

Theo Ý Thu (Báo Quảng Ngãi)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 15/7: Theo ghi nhận của PV...