Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:11 AM (GMT+7)

Thường trực T.Ư Hội ND Việt Nam thăm ngư dân huyện Quảng Trạch

authorPhan Phương Thứ Hai, ngày 16/05/2016 20:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 16.5, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Nông dân Việt Nam (T.Ư Hội ND Việt Nam) cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà và chia sẻ những khó khăn của bà con ngư dân 2 xã Quảng Phú và Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch.

   

Tại các nơi đến thăm, ông Lều Vũ Điều đã chia sẻ với bà con ngư dân những khó khăn do đợt cá chết hàng loạt vừa qua gây nên; đồng thời động viên bà con nỗ lực vượt qua những khó khăn, tập trung sản xuất, ổn định cuộc sống. “Thay mặt Trung ương Hội, chúng tôi chia sẻ với bà con những mất mát lớn trong giai đoạn khó khăn này. Trung ương Hội sẽ cố gắng hết sức để đề xuất với Chính phủ và có những giải pháp cụ thể giúp bà con trong thời gian tới…”, ông Điều nói.

 thuong truc t.u hoi nd viet nam tham ngu dan huyen quang trach hinh anh 1

Ông Lều Vũ Điều – Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội ND Việt Nam tặng quà cho ngư dân Quảng Phú.

Cũng trong đợt đến thăm này, thay mặt lãnh đạo T.Ư Hội ND Việt Nam, ông Lều Vũ Điều tặng các hộ ngư dân khó khăn ở 2 xã Cảnh Dương và Quảng Phú (Quảng Trạch) 25 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) với mong muốn bà con sớm vượt qua khó khăn, tập trung ra khơi bám biển, ổn định cuộc sống, góp phần bảo vệ lãnh hải của Tổ quốc.

 thuong truc t.u hoi nd viet nam tham ngu dan huyen quang trach hinh anh 2

Tặng quà cho ngư dân Cảnh Dương.

 thuong truc t.u hoi nd viet nam tham ngu dan huyen quang trach hinh anh 3

Khảo sát bờ biển làng Cảnh Dương.

 thuong truc t.u hoi nd viet nam tham ngu dan huyen quang trach hinh anh 4

Thay mặt các hộ ngư dân, bà Tưởng Thị Thủy (thôn Đông Cảng, xã Cảnh Dương) cảm ơn sự quan tâm của T.Ư Hội ND Việt Nam đã đến thăm, tặng quà nhằm động viên bà con vượt qua những khó khăn trước mắt. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no. Những lời sẻ chia và những món quà của Trung ương Hội gửi đến hội viên chúng tôi lúc này là rất quý.”, bà Thủy nói.

Ông Đậu Minh Ngọc – Bí thư Huyện uỷ Quảng Trạch cảm ơn sự quan tâm của T.Ư Hội ND Việt Nam đã tới thăm bà con ngư dân trên địa bàn huyện gặp khó khăn trong đợt cá chết vừa qua. Ông Ngọc cho biết, Quảng Trạch có 5 xã vùng biển, trong đó có những làng biển có đội tàu đánh bắt cá hùng hậu hàng trăm chiếc thường xuyên bám biển Hoàng Sa, Trường Sa như Cảnh Dương, Quảng Phú…

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhờ nắm vững kỹ thuật chăn nuôi và được đầu tư bài bản nên mô hình...
Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/5: Theo ghi nhận của PV,...
Một nam thanh niên ở huyện Hóc Môn, Sài Gòn đã vô tình bẫy...