Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 09:07 AM (GMT+7)

Tiếp tục hợp tác Nhật Bản về phát triển nông nghiệp

authorVăn Ngọc Thứ Tư, ngày 23/03/2016 06:38 AM (GMT+7)

(Dân Việt) UBND TP.Hà Nội vừa có công văn chỉ đạo sở, ngành liên quan tổng hợp báo cáo tình hình hợp tác giữa Sở NNPTNT với các đối tác Nhật Bản. Trước đó, UBND thành phố nhận được văn bản của Sở NNPTNT báo cáo tình hình hợp tác giữa Sở và đối tác Nhật Bản.

   

 tiep tuc hop tac nhat ban ve phat trien nong nghiep hinh anh 1

Toàn TP.Hà Nội hiện có khoảng 12.000ha đất canh tác rau các loại. Ảnh: I.T

Cụ thể, các dự án đang triển khai gồm: Dự án “Hỗ trợ thúc đẩy nâng cao thu nhập và ổn định sản xuất kinh doanh nông nghiệp cho khu vực lân cận TP.Hà Nội”, do đối tác JICA - TSUKUBA, Nhật Bản tài trợ, thực hiện trong giai đoạn 2015-2017; Dự án dự kiến triển khai gồm Hợp tác kỹ thuật về “Tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng an toàn tại các tỉnh phía Bắc, cơ quan tài trợ là Tổ chức JICA, thời gian thực hiện giai đoạn 2016 - 2020, với tổng số vốn dự kiến 5,3 triệu USD, địa điểm thực hiện tại Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Phú Thọ và một số tỉnh lân cận. Mục tiêu ngắn hạn của dự án là tăng cường độ tin cậy trong lĩnh vực sản xuất cây trồng nông nghiệp an toàn (rau an toàn) tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc; tăng cường nhận thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của công chúng, đặc biệt là của nông dân, cán bộ khuyến nông, cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực nông nghiệp và một bộ phận người tiêu dùng.

Căn cứ vào tiềm năng và nhu cầu hợp tác đầu tư giữa 2 bên, Sở NNPTNT đề xuất hợp tác với các đối tác Nhật Bản trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn. Về việc này, UBND thành phố giao Sở Ngoại vụ tổng hợp, tiếp tục phối hợp với Sở NNPTNT tham mưu, đề xuất chương trình hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp giữa TP.Hà Nội và Nhật Bản.

Xem bình luận
Hướng đi đúng cho bà con nông dân Việt Nam.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cập nhật giá heo hơi (lợn hơi) hôm nay 21/6: Theo ghi nhận của...
Tại buổi công bố kết quả hội thi bonsai sáng ngày 21.6 ở Trung tâm...
Mong muốn những người nuôi lợn có cuộc sống ngày một ổn định, anh...