Thứ Bảy, ngày 16/02/2019 20:27 PM (GMT+7)

Tin mới vụ mất trộm cây hồng cổ ở Sơn La: Ô tô đỏ chở 1 cây khác

authorNgọc Mai Thứ Năm, ngày 22/03/2018 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Về thông tin trên địa bàn vừa bị mất trộm cây hoa hồng cổ gần 20 tuổi quý hiếm trị giá hàng chục triệu đồng, và nghi vấn 1 chiếc ô tô màu đỏ chở cây hoa hồng cổ bị trộm, ông Ngô Văn Dự, Chủ tịch UBND xã Vân Hồ, huyện Vân Hồ (Sơn La) cho biết, qua xác minh, chiếc ô tô màu đỏ chở cây hoa hồng là chở 1 cây khác chứ không phải cây hoa hồng cổ bị mất trộm của gia đình em Hà Văn Lương...

   

Chiếc ô tô màu đỏ chở cây hoa hồng cổ là chở 1 cây hoa hồng cổ khác chứ không phải cây hoa hồng cổ bị mất trộm của gia đình em Hà Văn Lương...Đó là tình tiết mới, tin mới nhất mà nhà chức trách địa phương cho biết về vụ mất cây hoa hồng cổ trên địa bàn.

Ông Ngô Văn Dự khẳng định với Dân Việt, ngay khi nhận được thông tin nhà em Hà Văn Lương, bản Chiềng Đi I thuộc xã Vân Hồ bị kẻ gian đào trộm và lấy đi cây hoa hồng cổ gần 20 năm tuổi giá trị gần 30 triệu đồng, xã đã chỉ đạo công an đến nơi xác minh sự vụ. Qua xác minh cho thấy, chính xác là nhà cậu Lương có cây hồng bị mất trộm. Đó là giống cây hoa hồng cổ ngày xưa.

 tin moi vu mat trom cay hong co o son la: o to do cho 1 cay khac hinh anh 1

Tại chỗ đất-nơi gốc cây hoa hồng cổ bị kẻ xấu đào trộm mang đi vẫn còn sót lại 1 rễ lớn của cây.

Việc cây hoa hồng cổ của gia đình chị Bùi Thị Mai (mẹ của em Hà Văn Lương) ở bản Chiềng Đi I bị mất trộm và cùng thời điểm đó trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh trích xuất từ camera giao thông cho thấy xuất hiện 1 chiếc xe ô tô màu đỏ đang chở 1 cây hồng đi trên đường, nghi vấn là xe chở cây hồng cổ đã bị đào trộm của nhà em Lương.

Nói về sự xuất hiện của chiếc ô tô màu đỏ đang chở 1 cây hoa hồng cổ lưu thông trên đường vào thời điểm cây hồng cổ của em Lương bị mất, ông Ngô Văn Dự khẳng định rằng: Trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ghi lại chiếc ô tô màu đỏ chở cây hoa hồng đang đi trên đường, nghi là chở cây hoa hồng của nhà em Lương bị mất trộm, công an đã vào cuộc điều tra, xác minh và đưa ra hình ảnh đối chiếu thì đây đúng là xe ô tô ở trên địa bàn huyện Mộc Châu. Nhưng đây là xe ô tô màu dỏ chở 1 cây hoa hồng khác để về trồng tại trường Thảo Nguyên, chứ không phải chở cây hoa hồng cổ của nhà em Lương bị mất trộm trước đó. Hình ảnh chiếc ô tô màu đỏ này chơ cây hoa hồng trồng ở trường Thảo Nguyên qua mạng xã hội đã bị nhầm lẫn nên đã gây ra nghi vấn, tranh cãi...

“Do thông tin mất trộm cây hoa hồng cổ không được gia đình em Lương sớm khai báo, cho nên lúc đầu xã không nắm được. Hiện nay mới chỉ xác minh được là cây hoa hồng cổ bị mất, còn đối tượng nào trộm thì chưa rõ và công an đang kiểm tra. Ông Ngô Văn Dự cũng cho rằng, "cây hoa hồng này (cây hoa hồng nhà em Lương-PV) mới trồng được vài năm chứ không đến mức mấy chục năm như các thông tin đưa đâu..."

 tin moi vu mat trom cay hong co o son la: o to do cho 1 cay khac hinh anh 2

Ngôi nhà của gia đình em Hà Văn Lương-nơi mất trộm cây hoa hồng cổ nằm trong 1 khoảng đồng ngay ven Quốc lộ 6, bao quanh là ruộng và vườn cây, thường xuyên có người đi qua

Ông Sồng A Chìa, trưởng bản Chiềng Đi I, xã Vân Hồ, cho biết: “Gia đình bị mất trộm cây hoa hồng cổ đúng là gia đình chị Bùi Thị Mai-mẹ của cháu Hà Văn Lương. Vào nhà chị Mai nhiều lần, tôi biết là nhà chị có cây hoa hồng to, trồng đã lâu năm, cao tầm 1,5m đến 2m gì đó. Chị Mai còn nói với tôi là có người trả mấy chục triệu nhưng chưa bán. Vừa rồi, gia đình mới đến thông báo là cây hoa hồng to đó đã bị mất trộm rồi...”.

Ông Chìa thông tin thêm: Gia đình chị Mai có 3 người (2 mẹ con và 1 ông cụ, còn chồng chị Mai đã mất sớm vì bạo bệnh), hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Trước đây gia đình chị Mai thuộc diện hộ nghèo và được hưởng chính sách của Nhà nước. Ngôi nhà gia đình chị Mai đang ở bây giờ là cũng được Nhà nước hỗ trợ tu sửa mới lại cách đây 3 - 4 năm.

“Trong quá trình sống và sinh hoạt tại bản, gia đình chị Mai cũng như những hộ gia đình khác, đều chấp hành tốt quy ước, hương ước của bản. Tuy mọi người trong bản sống rải rác nhưng mọi người rất đoàn kết, và gia đình chị Mai cũng vậy”, ông Sồng A Chìa cho biết thêm.

Em Hà Văn Lương thở dài nói rằng: Cây hồng trồng lâu năm, do bố em mua về trồng, cho mấy chị em ở nhà chăm sóc giờ đã mất. Tính đến hôm nay cây hồng đã mất được gần 5 ngày, em cũng không hy vọng là sẽ tìm thấy và lấy lại được vì nhiều ngày trôi qua rồi...".

 tin moi vu mat trom cay hong co o son la: o to do cho 1 cay khac hinh anh 3

Hà Văn Lương (phải) là người có nhiều am hiểu về các loài hoa nên rất quý cây hồng cổ- di vật của bố để lại. Hiện nay, em Lương đang làm việc cho 1 vườn hoa tư nhân trên địa bàn huyện Vân Hồ và được chù vườn trả 7 triệu đồng mỗi tháng. Được biết, ngoài em còn có cả mẹ em, chị gái em (đã lấy chồng) cũng làm việc cho chủ vườn hoa nói trên.

Xem bình luận
Trời sẽ phù hộ cho em
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần đầu tiên tại Quảng Nam có một doanh nghiệp đã bỏ ra số tiền 40...
Sở hữu trang trại gà Mông đen đặc sản xương đen xì xì với giá bán...
Nằm cách TP.Rạch Giá (Kiên Giang) khoảng 15km, có một vườn hoa sao...