Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 15:27 PM (GMT+7)

TIN NÓNG: Không thu phí, lệ phí kiểm dịch vải xuất khẩu qua đường hàng không

authorNgọc Lê Thứ Ba, ngày 23/06/2015 16:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NNPTNT) đã có văn bản gửi các đơn vị kiểm dịch thực vật thông báo về việc, miễn phí kiểm dịch vải thiều xuất khẩu qua được hàng không.

   
Theo ông Hoàng Trung- Phó Cục trưởng Cục BVTV, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát để đẩy mạnh xuất khẩu quả vải tươi của Việt Nam, đặc biệt sang các thị trường mới mở, Cục BVTV yêu cầu các đơn vị kiểm dịch không thu phí, lệ phí kiểm dịch đối với các lô quả vải tươi xuất khẩu bằng đường hàng không.
 tin nong: khong thu phi, le phi kiem dich vai xuat khau qua duong hang khong hinh anh 1
Thu hoạch vải thiều ở Lục Ngạn, Bắc Giang- ảnh Trần Quang

Bên cạnh đó, Cục BVTV cũng yêu cầu các đơn vị kiểm dịch bố trí nhân lực, trang thiết bị làm thủ tục kiểm dịch thực vật nhanh nhất cho các lô quả vải tươi xuất khẩu, bao gồm cả làm ngoài giờ, ngày lễ và chủ nhật.

Hiện nay, quả vải tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường mới mở bằng đường hàng không như Mỹ, Canada, Australia, Pháp… Trong đó, riêng thị trường Australia, Việt Nam đã xuất được 17 tấn vải tươi sang các thành phố như Melbourne, Sydney để chào bán và bước đầu gặp khá nhiều thuận lợi.

Các thị trường như Mỹ, Canada, nước ta đã xuất khẩu được một vài lô hàng với số lượng từ 500kg đến 1 tấn với mục tiêu thăm dò thị trường là chính. Tất cả các lô hàng vải thiều xuất khẩu của Việt Nam đều đảm bảo về mặt chất lượng, kiểm dịch thực vật và được sản xuất đúng với quy trình theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong khi đàn cá tự nhiên không còn thì việc bảo tồn loài thủy sản...
Chú trâu có cặp sừng mọc ngược đâm hướng xuống đất với cái tên dễ...
Bản vùng cao Sin Suối Hồ (xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai...