Thứ Năm, ngày 15/11/2018 13:14 PM (GMT+7)

Tỉnh Quảng Nam sẽ bảo vệ ngư dân tàu 67 nằm bờ 2 năm đòi bồi thường

authorTrương Hồng Thứ Tư, ngày 20/09/2017 13:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các ngành chức năng của tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức họp rà soát lại cụ thể để có kế hoạch bảo vệ ngư dân Trần Văn Liên có tàu nằm bờ hai năm sau khi doanh nghiệp đóng tàu Bảo Duy kháng án đề nghị không bồi thường.

   

Sáng (20.9), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở NNPTNT Quảng Nam cho biết, đã nắm được thông tin về trường hợp Công ty đóng tàu Bảo Duy (Đà Nẵng) đã có đơn kháng án xung quanh vụ thua kiện sơ thẩm đối với ngư dân Trần Văn Liên (xã Bình Mình, huyện Thăng Bình, Quảng Nam).

 tinh quang nam se bao ve ngu dan tau 67 nam bo 2 nam doi boi thuong hinh anh 1

Ông Huỳnh Tấn Đức - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam cho biết sẽ bảo vệ ngư dân Liên

“Phía ngành nông nghiệp tỉnh đang lên kế hoạch để họp với các đơn vị liên quan để bàn kế hoạch cụ thể bảo vệ ngư dân Liên đến cùng vụ kiện này. Quan điểm của ngành nông nghiệp ai sai sẽ có tòa án xét xử và phải sớm bồi thường, hỗ trợ cho ngư dân lắp máy vươn khơi. Ngành sẽ làm việc với HND Quảng Nam xem việc đề xuất với công an điều tra như thế nào rồi. Nếu HND tỉnh đã đề xuất, phía ngành nông nghiệp tỉnh cũng tiếp tục đề nghị công an vào cuộc điều tra để bảo vệ quyền lợi của ngư dân Liên” - ông Đức nói.

Ông Vũ Văn Thẩm - Chủ tịch HND Quảng Nam cho biết: “Bây giờ chỉ còn chờ phía TAND tỉnh xét xử phúc thẩm xem tình hình thế nào đã. Phía Hội sẽ theo đến cùng vụ kiện này để hỗ trợ bảo vệ quyền lợi ngư dân Liên. Nếu sau khi TAND tỉnh tuyên án ngư dân Liên thua thì Hội sẽ tiếp tục đề nghị công an tỉnh vào cuộc điều tra các bên liên quan xem ai sai, ai đúng”.

 tinh quang nam se bao ve ngu dan tau 67 nam bo 2 nam doi boi thuong hinh anh 2

Ngư dân Trần Văn Liên (bên trái) cùng luật sư bảo vệ quyền lợi tại phiên xét xử sơ thẩm và đã thắng kiện doanh nghiệp đóng tàu Bảo Duy

Trước đó, ngày 30.8, TAND TP.Tam Kỳ, đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ kiện của ngư dân Trần Văn Liên khởi kiện hai doanh nghiệp gồm: Công ty CP đóng tàu Bảo Duy (đơn vị đóng tàu) và Công ty CP Tập đoàn Liên Á (đơn vị bán máy). HĐXX đã tuyên phần thắng cuộc thuộc về ngư dân Trần Văn Liên và yêu cầu Bảo Duy phải bồi thường thiệt hại với số tiền 2,8 tỷ đồng (tổng số tiền mua máy) cho ngư dân Liên vì máy chính hỏng; lỗi chính thuộc về Bảo Duy vì tự ý cho tàu chạy thử khi không có kỹ thuật máy của Liên Á.

Sau khi bị thua kiện, công ty Bảo Duy đã có đơn kháng án không đồng ý bồi thường; họ đề nghị Công ty CP Tập đoàn Liên Á (đơn vị bán máy tàu cho ngư dân Liên) phải bồi thường chứ đơn vị không có lỗi nên không bồi thường.

Như Dân Việt thông tin, ngư dân Trần Văn Liên (chủ tàu sắt Qna-94679TS đóng theo Nghị định 67, trị giá 16 tỷ đồng) gần 2 năm qua phải nằm bờ. Việc tàu nằm bờ do hỏng máy này khiến gia đình ông Liên lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần chồng chất. Và ông Liên đã khởi kiện đòi quyền lợi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Không cần chó săn cũng chẳng cần đến chiếc bẫy sắt hiện...
Các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Nam đã vào cuộc kiểm tra việc...
Đến Nghĩa Lộ, Mường Lò (Yên Bái), ai cũng được một lần nếm thử món...