Thứ Hai, ngày 16/07/2018 20:19 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 14/07/2014 11:33 AM (GMT+7)

Tới lượt dân TP. HCM hoang mang vì mực lạ, màu xỉn vàng

Mực không có màu đỏ hồng hay trắng đục như các loại mực thường mà có màu xỉn vàng. Một con cỡ sáu bảy lạng, nhìn giống như tiêm hóa chất...

   

Gần đây người tiêu dùng hoang mang khi đi chợ gặp một loại mực rất lạ. Chị Lê Thị Thanh (Tân Bình) kể có hôm đi chợ Hoàng Hoa Thám (Tân Bình), tiểu thương mời chị mua loại mực mà nhìn bên ngoài có màu lạ lắm.

Nó không có màu đỏ hồng hay trắng đục như các loại mực thường mà có màu xỉn vàng. Một con cỡ sáu bảy lạng, nhìn giống như tiêm hóa chất nên chị sợ không dám mua.

  toi luot dan tp. hcm hoang mang vi muc la, mau xin vang hinh anh 1

Mực lạ được bán ở một số chợ với giá 70.000 - 80.000 đồng/kg. Ảnh: TU

Tại một số chợ khác như chợ Căn cứ 26 (Gò Vấp), chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh) cũng có bán loại mực này. Khi hỏi mực này có xuất xứ ở đâu và tên gọi là gì thì có người nói là mực ống ở Phan Thiết, câu ở vùng xa tận Phú Quốc…

Chị Nguyễn Hoàng O. (Tân Phú) kể có lần đi chợ chị đã mua về ăn thử, giá rẻ khoảng 70.000-80.000 đồng/kg nhưng ăn không ngon, không có mùi vị như mực thông thường.

Ông Nguyễn Đăng Phú, Phó Giám đốc chợ đầu mối Bình Điền, xác nhận mực mới này có xuất xứ từ Đài Loan, theo đường chính ngạch có đầy đủ giấy tờ theo đúng quy định. Tính đến thời điểm này mực có mặt tại chợ được một tháng.

Với loại mực này, ban quản lý chợ lấy nhiều mẫu và kiểm nghiệm nhiều chỉ tiêu hơn so với các loại hàng khác. Kết quả cho thấy các mẫu của mực này đều đạt. Hiện nay ban quản lý chợ vẫn đang chờ kết quả của các cơ quan chức năng khác để đối chiếu kết quả.

Vì sao mực Đài Loan gần đây mới nhập về chợ trong khi đã có mặt từ hai năm trước?

Ông Phú phân tích do giá mực Việt Nam hiện nay cao, vào thời điểm bình thường giá 120.000 đồng/kg, cao điểm lên đến 160.000 đồng/kg. Trong khi đó giá mực Đài Loan chỉ 35.000-40.000 đồng/kg dù chất lượng không bằng mực Việt Nam. 

Theo (Theo PL TPHCM)
Tag:  mực, Đài Loan, Phan Thiết   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giống cá độc đáo này có xuất xứ từ Trung Quốc, cá có tên gọi cá...
Từ khi chuyển sang nuôi ốc nhồi sinh sản ở khe ao, ngày nào, anh...
Vườn cam đang sai trĩu quả của nhà anh Trần Kim Tuyến ở khu 7, thị...