Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 19:20 PM (GMT+7)

Tôn vinh nông dân sản xuất cà phê giỏi

authorDuy Hậu Thứ Hai, ngày 13/03/2017 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối qua (12.03) tại TP.Buôn Mê Thuật (Đắk Lắk) UBND tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền tổ chức “Đêm hội vào mùa”- đây là một trong những hoạt động chính tại Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 6 và Liên hoan Văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên năm 2017 (diễn ra từ 8-13.3).

   

 ton vinh nong dan san xuat ca phe gioi hinh anh 1

Chương trình “Đêm hội vào mùa” với chủ đề “Cho Tây Nguyên thêm xanh” do Công ty CP Phân bón Bình Điền tổ chức thực hiện.

Với chủ đề “Cho Tây Nguyên thêm xanh”, “Đêm hội vào mùa” là chương trình nghệ thuật, tạp kỹ, tọa đàm nội dung hướng đến giá trị cốt lõi là nông dân, xoay quanh chủ đề cầu cho mưa thuận gió hòa, hướng đến đời sống hằng ngày cũng như đời sống của bà con xoay quanh cây cà phê; thể hiện những mong muốn của bà con nông dân về những vụ mùa cà phê trĩu quả, những đồi cà phê xanh bạt ngàn thích ứng với biến đổi khí hậu, thể hiện sự khởi đầu và tạo nên khí thế hăng say của bà con các dân tộc Tây Nguyên cùng bước vào một vụ mùa thắng lợi, thể hiện lại những tục lệ, nghi lễ cầu cho mưa thuận gió hòa của các dân tộc Tây Nguyên, cầu cho cây cà phê Tây Nguyên sẽ mãi xanh tươi, hướng tới sự ấm no, thịnh vượng, hạnh phúc.

 ton vinh nong dan san xuat ca phe gioi hinh anh 2

 Ông Nguyễn Hải Ninh - Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk và Ông Lê Quốc Phong – Tổng Giám đốc Công ty CP Phân bón Bình Điền trao tặng Bằng khen cho 30 nông dân đã có thành tích xuất sắc trong sản xuất cà phê, góp phần cho sự phát triển ngành cà phê Việt Nam.

 ton vinh nong dan san xuat ca phe gioi hinh anh 3

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk trao tặng Bằng khen cho 10 nhà khoa học, quản lý đã có thành tích xuất sắc góp phần cho sự phát triển ngành cà phê Việt Nam.

Chương trình cũng là thông điệp gửi đến nông dân Tây Nguyên và nông dân cả nước “hãy mạnh dạn và thông minh ứng dụng những tiến bộ mới, hãy liên kết lại để cho Tây Nguyên nói riêng, những vùng trồng cà phê trong cả nước nói chung luôn mãi một màu xanh bạt ngàn cà phê”. Thông qua Giao lưu tọa đàm giữa 4 nhà: Nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông, chương trình đã giúp nông dân tìm ra hướng đi mới trong việc tái canh cà phê cũng như nâng cao chuỗi giá trị cà phê.

 ton vinh nong dan san xuat ca phe gioi hinh anh 4

Giao lưu tọa đàm giữa 4 nhà: Nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và nhà nông nhằm tìm ra hướng đi mới giúp nông dân trong việc tái canh cà phê cũng như nâng cao chuỗi giá trị cà phê.

Tại “Đêm hội vào mùa” Ban tổ chức đã tôn vinh, khen thưởng 30 nông dân sản xuất cà phê giỏi đến từ các địa phương trồng cà phê trong cả nước (đây là những nông dân đã áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu, sản xuất theo mô hình sản xuất cà phê bền vững được Hội nông dân hoặc Sở NNPTNT các tỉnh tuyển chọn theo tiêu chí của Ban tổ chức Lễ hội; là những gương nông dân điển hình, sáng tạo, hiện đại trong việc đi đầu về ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật và đạt được những kết quả cao trong sản xuất cà phê bền vững, chất lượng, đã có nhiều đóng góp to lớn cho sự phát triển của ngành cà phê Việt Nam nói chung và thương hiệu cà phê BMT nói riêng). Đồng thời, chương trình cũng tôn vinh, khen thưởng những nhà khoa học, hiệp hội có những đóng góp xuất sắc cho ngành cà phê trong những năm qua.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Đến hẹn lại lên", chợ phiên đặc sản lợn cắp nách ở bản Muổi Nọi (xã...
Khác suy nghĩ của nhiều người, cộng đồng người Hre ở huyện miền núi...
Tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa...