Thứ Ba, ngày 26/03/2019 09:42 AM (GMT+7)

Tôn vinh và truyền cảm hứng đến nữ công nhân Công ty Supe Lâm Thao

authorHoa Mua Thứ Tư, ngày 13/03/2019 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhân dịp kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 và 1979 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, mới đây, tại hội trường khu công nhân supe, Công đoàn Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với tình yêu cuộc sống” và thi cắm hoa nghệ thuật dành cho nữ công nhân lao động công ty.

   

Tới dự chương trình, có bà Bùi Thị Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Thọ; bà Ma Thị Cẩm Nhung- Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Lâm Thao; bà Vương Thủy Vân - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lâm Thao; bà Tôn Thanh Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam.

Những hạt nhân tích cực

 ton vinh va truyen cam hung den nu cong nhan cong ty supe lam thao hinh anh 1

Lao động nữ Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao bên tác phẩm dự thi của mình. P.V

Với những thành tích đạt được trong năm 2018, 6 tập thể và 15 cá nhân nữ công nhân lao động công ty đã được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Đại diện cho tập thể nữ công nhân lao động Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, bà Sa Thị Hải Vân - Trưởng Ban nữ công công ty đã ôn lại truyền thống đấu tranh anh hùng của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng, từ khởi nghĩa Hai Bà Trưng cho đến giai đoạn công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; đồng thời nêu bật những thành tích đóng góp của tập thể nữ công nhân lao động công ty trong những năm qua.

Trưởng Ban nữ công công ty cũng mong muốn thời gian tới, chị em phụ nữ trong doanh nghiệp tiếp tục đạt nhiều thành tích tự hào trong sản xuất, kinh doanh và luôn là những hạt nhân tích cực trong công tác nữ công, cùng xây dựng công ty ngày càng vững mạnh.

Tại buổi tọa đàm, ông Phạm Quang Tuyến-Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã tặng hoa chúc mừng tập thể nữ công nhân lao động công ty và tặng hoa chúc mừng cán bộ nữ lãnh đạo cấp trên cũng như đại biểu khách mời.

Với chủ đề “Phụ nữ với tình yêu cuộc sống”, bà Tôn Thanh Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam đã mang tới buổi tọa đàm những chia sẻ vô cùng sinh động và thiết thực với chị em phụ nữ công ty. Từ những điều tưởng như rất đỗi thường tình cho đến những câu chuyện giả định thực tế khiến người nghe cảm nhận những giá trị hết sức nhân văn mà đích đến vẫn là mẫu hình “Trung hậu – Đảm đang”, mang tính truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó là những trải nghiệm thực tế rất thiết thực và bổ ích, giúp chị em phụ nữ công ty có thêm kinh nghiệm trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc.

Với những thành tích đạt được trong năm 2018, 6 tập thể và 15 cá nhân nữ công nhân lao động công ty đã được Công đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”

Ngay sau buổi tọa đàm, tại hội trường khu công nhân supe đã diễn ra hội thi cắm hoa nghệ thuật đã diễn ra với sự tham gia của 7 đội thi là chị em phụ nữ các phòng ban, xí nghiệp trong công ty và 4 công ty cổ phần trực thuộc công ty. Đây là hoạt động văn hóa, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục hội viên phụ nữ phấn đấu trở thành người phụ nữ “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Sau hai phần thi cắm hoa và thuyết trình lời bình về sản phẩm của mình đã có rất nhiều sản phẩm có hình thức đẹp, có nội dung ý nghĩa cao. Ban tổ chức đã lựa chọn ra nhiều sản phẩm đạt giải và tiến hành trao thưởng các đội thi xuất sắc.

Đội 4 (gồm khối nghiệp vụ, khối đoàn thể, phòng tài chính kế toán, phòng XDCB) đã xuất sắc giành giải Nhất; đoạt giải Nhì là đội 5 (gồm phòng kinh doanh, phòng kế hoạch vật tư, phòng y tế, Trường Mầm non Supe) và đội 6 (gồm các xí nghiệp: Đời sống, nước, điện); hai đội 3 (các XN: Axít, lân nung chảy, phòng KCS, phòng nghiên cứu sản phẩm mới) và đội 7 (4 công ty CP: Cơ khí, vận tải, bao bì, khí công nghiệp) đã giành giải Ba. Giải Khuyến khích thuộc về đội 1 (Xí nghiệp Supe 1 và Supe 2) và đội 2 (các xí nghiệp NPK1, 2, 3).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Thần cá” dài bằng đòn gánh, thân đen sì như cột nhà cháy, nặng một...
Lễ hội Hết Chá của đồng bào dân tộc Thái, huyện Mộc Châu (Sơn La)...
Sức mua thịt lợn giảm; nhiều tiểu thương than ế ẩm, từ bỏ sạp hàng;...